M
11:04 | 04/08/2019

Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Phổi Trung ương

(LĐTĐ) "Nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy (PCCC), cách xử lý khi có hỏa hoạn xảy ra, tự tin sử dụng bình cứu hỏa...", đó là những chia sẻ của nhiều học viên về những kiến thức bổ ích trong buổi tập huấn nghiệp vụ cơ bản về PCCC do Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức.

tap huan phong chay chua chay tai benh vien phoi trung uong Quỹ PASTB hỗ trợ bệnh nhân ngoại quốc đầu tiên chiến thắng bệnh lao
tap huan phong chay chua chay tai benh vien phoi trung uong Phẫu thuật cắt u phổi trái và nối động mạch dưới đòn cho bệnh nhân

Vừa qua, Bệnh viện Phổi Trung ương đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC - Công an quận Ba Đình tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho các thành viên Đội PCCC cơ sở và toàn bộ cán bộ nhân viên khối Ngoại của Bệnh viện.

tap huan phong chay chua chay tai benh vien phoi trung uong
Các học viên thực hành sử dụng phương tiện hỗ trợ dập tắt đám cháy. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Đây là một hoạt động thường niên nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về PCCC như: Sự cần thiết của việc PCCC, các biện pháp phòng cháy cơ bản, qúa trình xử lý khi xảy ra cháy và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Điều này có ý nghĩa rất quan trọng, làm giảm thiểu rủi ro do “giặc lửa” gây ra, nhất là tại những thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Đặc biệt, cán bộ, công nhân viên Bệnh viện đã được hướng dẫn kỹ kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát hiểm cho bệnh nhân cũng như bảo vệ phương tiện, trang thiết bị chữa bệnh.

Sau khi học lý thuyết, các học viên được thực hành sử dụng phương tiện hỗ trợ dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh tình huống có thể xảy ra.

PV

Nguồn :