M
22:42 | 25/06/2019

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Tạo thói quen cho người tiêu dùng sử dụng hàng Việt

(LĐTĐ) Trong 10 năm qua, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã phối hợp tổ chức 12 Hội chợ hàng Việt, Hội chợ thương mại với quy mô trên 500 lượt gian hàng; tổ chức 212 lượt các điểm bán hàng Việt, bán hàng lưu động và bán hàng bình ổn giá, thu hút hàng chục vạn lượt người tham gia mua sắm.

tao thoi quen cho nguoi tieu dung su dung hang viet Cán bộ, đảng viên phải làm gương, tiên phong trong sử dụng hàng Việt
tao thoi quen cho nguoi tieu dung su dung hang viet Để công nhân được dùng hàng Việt

Đây là những thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, do Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) huyện Chương Mỹ tổ chức chiều ngày 25/6.

tao thoi quen cho nguoi tieu dung su dung hang viet

Tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Ảnh: Hoài Lưu).

Những năm qua, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được huyện Chương Mỹ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của huyện.

Dặc biệt, trong suốt 10 năm qua, các xã, thị trấn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt tổ chức trên 500 chuyến bán hàng lưu động. Thông qua Cuộc vận động đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc sản xuất, tiêu dùng các mặt hàng trong nước sản xuất; tạo thói quen cho người tiêu dùng trong huyện sử dụng hàng Việt, đồng thời thúc đẩy sản xuất trong nước ngày càng phát triển.

Về công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2019, MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị về giám sát và phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đặc biệt, Ủy ban MTTQ huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo 32/32 xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã. Trong 2 ngày 24 và 25/5/2019, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Công tác an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính xã hội được quan tâm. Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019 đã thu hút được các tầng lớp nhân dân tham gia. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến nay, toàn huyện có 25/30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt tỷ lệ 83,33%. Huyện phấn đấu năm 2019 đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong 6 tháng, toàn huyện đã vận động ủng hộ quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" được trên 600 triệu đồng; Tiếp tục triển khai vận động quỹ "Vì người nghèo"; phối hợp và hỗ trợ tặng 460 suất quà cho các hộ nghèo, công nhân, người lao động nghèo, người cao tuổi, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí gần 200 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn thăm, tặng quà cho 919 hộ nghèo với tổng số tiền trên 265 triệu đồng...Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng tiếp tục được duy trì. Công tác hòa giải thực hiện đạt 83,56%.…

Về nhiệm vụ thời gian tới, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập trung công tác phòng chống thiên tai, an toàn thực phẩm, tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các các cuộc vận động; đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”; tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri; xây dựng kế hoạch tổ chức các hội nghị phản biện xã hội năm 2019; Tích cực tham gia chương trình xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo;….

Tại hội nghị này, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã biểu dương khen thưởng 19 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Minh Khuê - Hoài Lưu

Nguồn :