M
03/08/2020 21:05

Công đoàn trường THCS Thị trấn Phúc Thọ:

Tạo động lực phấn đấu từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Công đoàn Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên. Từ đó, nêu cao tinh thần gương mẫu, tự rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo, xây dựng tác phong mẫu mực của nhà giáo để mỗi nhà giáo đều là tấm gương sáng cho học sinh học tập và noi theo.

Phong trào thi đua trong tạo khí thế, động lực cho lao động sản xuất
Không ngừng nâng cao chất lượng các phong trào thi đua
Phát động phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động huyện Đông Anh

Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ Kiều Thị Dung cho biết, Công đoàn nhà trường luôn xác định công tác thi đua là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được triển khai với nhiều hình thức phong phú và ngày càng đi vào chiều sâu.

2939 thi tiyng hat can by quyn ly giao vien nym 2019
Việc triển khai các phong trào thi đua góp phần tạo động lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ không ngừng phấn đấu

Đối với ngành Giáo dục – Đào tạo, phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong các nhà trường. Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào này, hằng năm nhà trường đều phát động thi đua từ các tổ chuyên môn và đăng ký thi đua tại Hội nghị cán bộ công chức, viên chức. Việc xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp, phát động thi đua trong các lĩnh vực: Học tập, giảng dạy, văn hóa, thể dục thể thao… đều có tiêu chí đánh giá thi đua.

Để đạt được các chỉ tiêu đăng ký đầu năm, Công đoàn nhà trường thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể quan tâm, bồi dưỡng nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong yêu cầu giáo dục hiện nay.

Đồng thời, luôn tạo cơ hội cho giáo viên tích cực, chủ động trong công việc của mình và tự khẳng định mình. Tạo môi trường thân thiện, dân chủ để giáo viên tự giác, tâm huyết, say mê, sáng tạo và sẵn sàng cống hiến, làm cho không chỉ có học trò mà mỗi thầy cô giáo cũng cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Qua đó, tạo động lực để thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ, ngành phát động.

Bên cạnh việc tổ chức tốt phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, Công đoàn nhà trường cũng triển khai nhiều phong trào, cuộc vận động như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên. Từ đó, nêu cao tinh thần gương mẫu, tự rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo, xây dựng tác phong mẫu mực của nhà giáo để mỗi nhà giáo đều là tấm gương sáng cho học sinh học tập và noi theo.

Với việc triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, trong 5 năm qua, Công đoàn nhà trường đã có 10 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 40 lượt cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; tập thể nhà trường đã 02 năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng bằng khen; Công đoàn nhà trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen.

Mai Quý

Nguồn :