M
19/05/2021 19:10

Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội:

Tạo điều kiện tối đa cho công nhân lao động tham gia bầu cử đầy đủ, nghiêm túc

(LĐTĐ) Ngày 19/5, Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã ban hành văn bản liên tịch về việc phòng, chống dịch Covid-19 và tạo điều kiện cho công nhân lao động các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tham gia bầu cử vào ngày 23/5/2021.

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì: Hướng về người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 “Thời điểm vàng” để hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử Hà Nội: Trên 7 triệu tài khoản Zalo được tiếp cận thông tin về bầu cử

Theo đó, Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp căn cứ vào kế hoạch sản xuất kinh doanh và tình hình thực tế của doanh nghiệp bố trí sắp xếp cho toàn bộ công nhân lao động được nghỉ làm việc vào ngày 23/5/2021 (Chủ nhật) để thực hiện nghĩa vụ công dân tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng đó, tuyên truyền, vận động và yêu cầu 100% công nhân lao động thuộc doanh nghiệp quản lý tham gia công tác bầu cử đầy đủ, nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Tạo điều kiện tối đa cho công nhân lao động tham gia bầu cử đầy đủ, nghiêm túc
Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp tạo điều kiện tối đa cho công nhân lao động tham gia bầu cử. (Ảnh minh họa: N.H)

Các doanh nghiệp tiếp tục triển khai Văn bản Liên tịch chỉ đạo số 06/VBLT-LĐLĐ-KCN ngày 15/5/2021 giữa Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về việc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Khẩn trương tổ chức triển khai việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” theo Văn bản số 271/LĐLĐ ngày 14/5/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, báo cáo kết quả về Ban Quản lý và Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế Xuất Hà Nội theo quy định.

Tiếp tục thực hiện Văn bản số 772/BQL-QLDN ngày 14/5/2021; Văn bản số 773/BQL-QLDN ngày 15/5/2021 và Văn bản số 794/BQL-QLDN ngày 17/5/2021 của Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội về tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và khai báo trên hệ thống báo cáo trực tuyến đảm bảo đến ngày 20/5/2021 là hoàn thành.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất trên địa bàn Thành phố, để phát hiện, truy vết, khoanh vùng, cách ly và xét nghiệm kịp thời đối với các trường hợp là chuyên gia, công nhân lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội khuyến khích các doanh nghiệp xét nghiệm sàng lọc cho nhóm công nhân lao động có nguy cơ cao hoặc tối thiểu 10 % số công nhân lao động đang làm việc tại doanh nghiệp. Đây là biện pháp phòng ngừa quan trọng, hiệu quả để tránh dịch bệnh lây lan trong các doanh nghiệp của Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Liên đoàn Lao động Thành phố và Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các nội dung trong văn bản liên tịch, đảm bảo các điều kiện để công nhân lao động trong các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội được tham gia bầu cử đầy đủ trong ngày 23/5 tới đây.

Lương Hằng

Nguồn :