M
05/09/2019 11:45

Trường Tiểu học Giang Biên:

Tặng mũ bảo hiểm và tài liệu an toàn giao thông tới học sinh

(LĐTĐ) Sáng nay (5/9), gần 1.000 cô trò Trường Tiểu học Giang Biên (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) đã hân hoan đón chào năm học mới. Tại lễ khai giảng, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Honda Việt Nam trao tặng 245 mũ bảo hiểm và tài liệu về an toàn giao thông tới học sinh.  

tang mu bao hiem va tai lieu an toan giao thong toi hoc sinh Trường Tiểu học Giang Biên chỉnh trang khung cảnh sư phạm đón năm học mới
tang mu bao hiem va tai lieu an toan giao thong toi hoc sinh Biết bơi không có nghĩa là không bị đuối nước
tang mu bao hiem va tai lieu an toan giao thong toi hoc sinh “Vầng trăng yêu thương” đầy nhân ái tại Trường Tiểu học Giang Biên

Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; là năm thứ hai Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam triển khai chương trình tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho học sinh lớp 1 toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

tang mu bao hiem va tai lieu an toan giao thong toi hoc sinh
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên tiếp nhận 245 mũ bảo hiểm từ Honda Việt Nam

Thông qua chương trình, đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực đối với việc nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi nói riêng và trẻ em tại Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên xúc động cho biết: Hòa với niềm vui của các em học sinh trong buổi lễ khai giảng hôm nay, chúng tôi, những nhà giáo chân chính, tâm huyết với sự nghiệp "trồng Người" vinh quang và cao quý không khỏi bồi hồi, xúc động.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhân dân giao phó, mỗi thầy cô giáo đều ý thức sâu sắc rằng: Mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; tích cực tự học, tự rèn; hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; "tất cả vì học sinh thân yêu"; cùng thay đổi nhận thức, thái độ và hành động để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn và hạnh phúc cho học sinh.

tang mu bao hiem va tai lieu an toan giao thong toi hoc sinh
Cô giáo Hứa Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên phát biểu tại lễ khai giảng

Trân trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thày và trò cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền nhắn gửi học sinh: Ông, bà, cha mẹ, các thầy cô giáo và xã hội luôn quan tâm và dành cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất. Do vậy, các em sẽ ghi nhớ và thực hiện thật tốt 5 Điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng; biết kính trên, nhường dưới; lễ phép, vâng lời thầy cô giáo; đoàn kết yêu thương, giúp đỡ bạn; chấp hành tốt luật an toàn giao thông, nhớ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy và xe đạp điện; hãy "hành động vì nhà trường xanh, sạch, đẹp và văn minh"; "Nói không với rác thải nhựa"; hạn chế, tiến tới nói không với các sản phẩm nhựa dùng 1 lần để tiết kiệm và bảo vệ sức khỏe; bảo vệ môi trường sống.

Tại lễ khai giảng, Công ty Honda Hồng Hạnh phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 và tài liệu tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh Tiểu học Giang Biên. Tổng giá trị do Honda Việt Nam tài trợ dịp này là hơn 25 triệu đồng.

Ngoài ra, tất cả học sinh lớp 1 đều được nhận 1 phần quà bao gồm vở viết và đồ dùng học tập do nhà trường và các đơn vị tài trợ gửi tặng.

tang mu bao hiem va tai lieu an toan giao thong toi hoc sinh
Đón chào học sinh lớp 1 vào trường
tang mu bao hiem va tai lieu an toan giao thong toi hoc sinh
Trao tặng mũ bảo hiểm tới học sinh
tang mu bao hiem va tai lieu an toan giao thong toi hoc sinh
Học sinh lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm và quà tặng trong ngày đầu năm học mới
tang mu bao hiem va tai lieu an toan giao thong toi hoc sinh
Học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học mới

L.N

Nguồn :