M
03/04/2020 21:52

Quận Hoàn Kiếm:

Tăng cường xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm cũng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; không đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng…

tang cuong xu ly vi pham trong cong tac phong chong dich covid 19 Quận Hoàn Kiếm: Dồn toàn lực chống dịch Covid-19
tang cuong xu ly vi pham trong cong tac phong chong dich covid 19 Xét nghiệm dịch hầu họng cho 343 người liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm, tính đến hết ngày 3/4, Ban chỉ đạo quận và các phường đã ra quân với 157 tổ kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

tang cuong xu ly vi pham trong cong tac phong chong dich covid 19
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm kiểm tra việc chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19 của các hộ kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Các lực lượng chức năng đã xử phạt 102 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng (200.000 đồng/trường hợp). Trên địa bàn quận đã có 8.044 cơ sở tạm dừng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu; 127 công trình xây dựng tạm dừng hoạt động…

Cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận đã chỉ đạo phòng y tế quận duy trì việc kiểm tra, giám sát tại các phòng khám tư nhân, bệnh viện trên địa bàn chủ động trong công tác khám chữa bệnh; yêu cầu các nhà thuốc không bán thuốc trị sốt rét mà không có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ đạo Công an, Phòng Kinh tế, Đội Quản lý thị trường số 2 quận tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp đầu cơ tích trữ hàng hóa, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm.

Thời gian tới, Ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ công tác quận và 18 phường tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19. Duy trì chế độ thường trực phòng chống dịch Covid-19 liên tục 24/7.

Tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các trường hợp bị đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Lực lượng chức năng quận cũng tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng; các cửa hàng bán các mặt hàng không thiết yếu vẫn cố tình mở cửa kinh doanh; các xe gánh hàng rong cố tình bán tại các tuyến phố cũng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Mai Quý

Nguồn :