M
10/04/2020 07:04

Quận Hai Bà Trưng:

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm không đeo khẩu trang và giãn cách xã hội

(LĐTĐ) Những ngày gần đây trong khi chính quyền Thành phố đang dồn sức tập trung thực hiện mọi giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19 thì đáng trách là vẫn còn nhiều người cố tình vi phạm các quy định về giãn cách xã hội và không đeo khẩu trang phòng chống dịch.

tang cuong kiem tra xu ly vi pham khong deo khau trang va gian cach xa hoi Cơ quan nào được phép xử phạt không đeo khẩu trang và mức phạt tối đa là bao nhiêu?
tang cuong kiem tra xu ly vi pham khong deo khau trang va gian cach xa hoi Nhiều người dân phớt lờ với khuyến cáo cách ly xã hội
tang cuong kiem tra xu ly vi pham khong deo khau trang va gian cach xa hoi Mùa dịch Covid-19: Nguy hiểm trực chờ khi tập thể dục nơi công cộng
tang cuong kiem tra xu ly vi pham khong deo khau trang va gian cach xa hoi
Lực lượng chức năng lập chốt xử lý vi phạm đối với các trường hợp cố tình tụ tập, vui chơi, đi dạo...

Theo ghi nhận của phóng viên, nhìn chung đa phần người dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và Thành phố đều chấp hành tốt quy định về giãn cách xã hội, khi ra đường vì lý do cần thiết đều đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, những ngày gần đây trong khi cả nước và Thủ đô đang dồn sức để dập dịch thì đáng trách là vẫn còn nhiều người cố tình vi phạm các quy định về giãn cách xã hội và không đeo khẩu trang phòng chống dịch.

Những việc làm này thể hiện rõ thái độ coi thường pháp luật, thiếu trách nhiệm với cộng đồng. Tất cả các trường hợp này đều được các lực lượng chức năng các phường xử phạt theo quy định và tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở, qua đó mỗi cá nhân đều nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, chấp hành và hứa sửa chữa ngay.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tiếp tục chỉ đạo chính quyền các phường huy động lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không tuân thủ việc cách ly toàn xã hội và đeo khẩu trang khi ra đường để phòng tránh dịch Covid-19.

Ở các phường có các điểm vui chơi công cộng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng như công viên Thống Nhất, công viên Tuổi trẻ Thủ đô, vườn hoa Pater, khu chung cư Times City,... các lực lượng liên ngành tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, chốt chặn, xử lý vi phạm đối với các trường hợp cố tình tụ tập, vui chơi, đi dạo...

Song song với biện pháp xử phạt hành chính, các phường, các hội đoàn thể trên địa bàn quận đều tiếp tục đẩy mạnh các hình thức phát thanh tuyên truyền cổ động, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ để công tác phòng dịch có hiệu quả.

Bên cạnh sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, mỗi cá nhân cần chấp hành nghiêm túc các quy định của Chính phủ, địa phương; thực hiện tốt cách ly toàn xã hội và đeo khẩu trang phòng chống dịch, các trường hợp vi phạm, cần tiếp tục xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng dân cư.

P.B

Nguồn :