M
05/04/2020 11:33

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc ra vào cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội không để bất cứ ai nhiễm Covid-19 ra, vào thành phố mà không được kiểm soát, các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các chốt ở các cửa ngõ Thủ đô.

tang cuong kiem soat chat che viec ra vao cua ngo thu do Nỗ lực hỗ trợ giáo viên trường ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
tang cuong kiem soat chat che viec ra vao cua ngo thu do Khuyến khích người dân báo hỉ thay tiệc cưới để phòng, chống dịch Covid-19
tang cuong kiem soat chat che viec ra vao cua ngo thu do Sáng 5/4: Lần đầu tiên Việt Nam công bố không thêm ca COVID-19 mới sau 1 tháng liên tiếp có người mắc

Sáng 5/4, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội, trong ngày 4/4, lực lượng chức năng tại 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội ở các cửa ngõ Thủ đô đã tiến hành đo thân nhiệt cho hơn 10.000 lái xe, người ngồi trên ô tô ra, vào thành phố.

tang cuong kiem soat chat che viec ra vao cua ngo thu do
Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ việc ra vào thành phố để phòng, chống Covid-19

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 trường hợp lái xe có thân nhiệt cao bất thường. Ngay sau đó, lái xe và cả phương tiện đã được đưa về cơ quan y tế để kiểm tra sức khỏe.

Trước đó, ngày 3/4, 30 chốt kiểm tra đã phát hiện 7 lái xe có thân nhiệt cao hơn bình thường, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, các lái xe này đều không nhiễm Covid-19.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, việc kiểm tra thân nhiệt của lái xe, người ngồi trên xe ô tô nhằm chủ động, nhanh chóng phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là biện pháp đảm bảo an toàn, tránh cho dịch lây lan, phát tán trong cộng đồng.

Đối với những lái xe được kiểm tra dù thân nhiệt cao ban đầu nhưng chưa thể khẳng định họ có nhiễm Covid-19 hay không, mà phải qua xét nghiệm các khâu sau đó.

Sau khi được kiểm tra, dù thân nhiệt có cao hơn mức bình thường, người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người được kiểm tra cũng như hỗ trợ y tế tối đa với người kiểm soát cách ly xã hội.

Mạnh Quân

Nguồn :