M
17:22 | 02/12/2018

Tăng cường hợp tác giáo dục phổ thông với Australia

(LĐTĐ) Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã phối hợp với Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) tổ chức Hội thảo Sáng kiến hợp tác giáo dục phổ thông Việt Nam - Australia 2018.

tang cuong hop tac giao duc pho thong voi australia Hà Nội: Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học
tang cuong hop tac giao duc pho thong voi australia Những nhà giáo tạo động lực cho học sinh và cộng đồng
tang cuong hop tac giao duc pho thong voi australia Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường hợp tác giáo dục với trường Đại học Cambridge

Đến dự Hội thảo, về phía Australia có: ông Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam; bà Yvonne Chan - Tham tán Thương mại, Phó Tổng lãnh sự Australia cùng 14 đại diện cơ quan quản lý giáo dục các Bang, vùng Lãnh thổ và các cơ sở đào tạo của Australia.

Về phía Việt Nam có: NGƯT, Tiến sĩ Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các lãnh đạo và chuyên viên của Sở, phòng GD&ĐT quận/huyện và hơn 60 hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố.

tang cuong hop tac giao duc pho thong voi australia
Toàn cảnh buổi Hội thảo. (Ảnh: Hanoi.edu)

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang nhấn mạnh: “Trong lộ trình đổi mới chương trình giáo dục quốc gia của Việt Nam từ năm 2018, chúng tôi tin tưởng rằng khi tiếp cận với những kinh nghiệm thực tiễn của giáo dục Australia, lãnh đạo các nhà trường sẽ chắt lọc và học tập được những kinh nghiệm quý báu của Australia để có thể áp dụng vào thực tiễn đổi mới công tác giảng dạy tại đơn vị mình; từ đó xây dựng kế hoạch, phương pháp dạy và học tích cực trong nhà trường, góp phần phát triển toàn diện các năng lực và phẩm chất người học”.

Hội thảo đã đem đến cơ hội thuận lợi cho các cơ quan quản lý giáo dục, các trường phổ thông của Việt Nam và Australia được trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Qua Hội thảo này, những trao đổi giữa đại diện các bên về chất lượng, tính ưu việt trong hệ thống giáo dục và chương trình giáo dục phổ thông của Australia, thông qua các hợp tác sẵn có và tiềm năng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng dạy và học, chương trình học, định hướng phát triển kỹ năng và hội nhập trong GD&ĐT.

Hội thảo Sáng kiến hợp tác giáo dục phổ thông Việt Nam – Australia 2018 hứa hẹn sẽ là cơ hội tuyệt vời để thắt chặt quan hệ hợp tác giáo dục vốn có, đem lại những tiềm năng hợp tác mới cho cả hai bên.

PV

Nguồn :