M
16:03 | 17/04/2018

Tặng 58 suất quà tới trẻ em phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng

Ngày 17/4/2018, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em đang điều trị và phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương.

tin nhap 20180417154820 Để các mẹ là công nhân lao động yên tâm làm việc
tin nhap 20180417154820 Cần lắm những sân chơi cho trẻ ở Thủ đô
tin nhap 20180417154820 Tiết lộ bí mật cá nhân của trẻ em: Sẽ bị xử lý nặng

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 58 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng bao gồm tiền mặt và quà tặng) cho 58 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt thuộc các tỉnh Phú Thọ, Bắc Kạn, Lào Cai, Điện Biên, Hà Nội... được tổ chức Tổ chức Operation Smile tài trợ.

tang 58 suat qua toi tre em phau thuat khe ho moi vom mieng
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng quà động viên trẻ em và gia đình

Tặng quà tới trẻ em và gia đình, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các em nhỏ và gia đình đang được khám và phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cũng mong các gia đình hãy tin tưởng, trong cuộc chiến chống lại bệnh tật sẽ không đơn độc vì luôn có Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tổ chức phẫu thuật nụ cười, các y bác sĩ và sự quan tâm của cả cộng đồng luôn đồng hành và hỗ trợ với các gia đình.

Chương trình phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt cho trẻ em do Tổ chức Operation Smile tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Kinh phí trung bình mỗi ca được hỗ trợ khoảng 7,5 triệu đồng (bao gồm kinh phí phẫu thuật, một phần kinh phí đi lại, và tiền ăn...)

Được biết, hàng năm có khoảng 2.000 trẻ em ra đời bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bắt đầu triển khai chương trình Phẫu thuật nụ cười từ năm 1994 nhằm mục đích phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình, các đối tượng của chương trình đã được mở rộng sang thanh thiếu niên và người lớn. Tính đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 trẻ em bị dị tật về môi tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 70 tỷ đồng.

B.Duy

Nguồn :