M
09:44 | 09/05/2019

Anh Tạ Đăng Trung:

Tấm gương sáng trong công tác phục vụ cấp thoát nước

(LĐTĐ) Trong 39 năm gắn bó với nghề, anh Tạ Đăng Trung - công nhân vận hành sửa chữa máy bơm thuộc Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển Thủy lợi Sông Nhuệ đã có nhiều công trình ghi dấu ấn bởi sức lao động của anh và các đồng nghiệp. Với mọi người, anh luôn là tấm gương sáng để truyền lại sự say mê về công việc của mình.  

tam guong sang trong cong tac phuc vu cap thoat nuoc Công nhân Nguyễn Trí Thanh: Hạnh phúc khi được sống với niềm đam mê sáng tạo
tam guong sang trong cong tac phuc vu cap thoat nuoc Nữ công nhân may không ngừng cố gắng trong công việc
tam guong sang trong cong tac phuc vu cap thoat nuoc Chàng kỹ sư điện yêu nghề và dám dấn thân

Anh Trung bắt đầu công tác tại Xí nghiệp Thủy lợi Từ Liêm từ năm 1980, năm 1994 anh được phân công về Cụm Cầu Diễn công tác. Trong thời gian làm việc tại đây, anh được luân chuyển qua nhiều vị trí nhưng phần lớn thời gian vẫn gắn bó với Cụm Cầu Diễn. Hiện nay, với vai trò là Cụm trưởng, ngoài công tác quản lý, điều hành công việc của cụm, anh thường xuyên chỉ đạo và cùng anh em trực tiếp vận hành máy, kiểm tra, bảo dưỡng máy móc, thiết bị.

tam guong sang trong cong tac phuc vu cap thoat nuoc
Anh Tạ Đăng Trung vinh dự là 1 trong 90 công nhân được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô”

Dưới sự lãnh đạo của anh, trong những năm qua, 100% đầu máy do cụm quản lý đều đảm bảo an toàn khi vận hành. Tiết kiệm được một phần chi phí nguyên, nhiên vật liệu và quan trọng là đảm bảo tưới, tiêu hợp lý, phục vụ sản xuất kịp thời, có hiệu quả. Anh thường xuyên nhắc nhở anh em công nhân trong việc thực hiện các quy trình vận hành cũng như trong công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Tích cực cùng anh em trong đơn vị làm tốt công tác duy tu, đảm bảo công trình kênh mương sạch sẽ, thông thoáng phục vụ sản xuất.

“Mỗi công việc có một đặc thù riêng, nhưng với nghề vận hành, sửa chữa máy bơm thì không có khái niệm thời gian nghỉ ngơi rõ ràng, đêm khuya cũng phải đi xử lý sự cố để làm sao đảm bảo công tác tưới, tiêu kịp thời cho người dân với thời gian nhanh nhất có thể ”, anh Trung tâm sự.

Đang luôn mạch cảm xúc, anh kể tiếp chuyện với tôi: “Có hôm đúng vào thời gian mưa bão, nửa đêm đang say giấc ngủ, chuông điện thoại reo lên nghe thông báo mưa lớn, hệ thống thoát nước trên địa bàn không xử lý kịp là là dậy đi ngay. Tôi cùng anh em trong cụm luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Xí nghiệp cũng như của Công ty. Việc nghe điện thoại và xử lý công việc trong đêm hay sau giờ làm việc ở cơ quan là chuyện thường ngày của người Cụm trưởng”.

Chia sẻ về những khó khăn trong công việc hiện tại, anh Trung cho biết: “Cụm Cầu Diễn phục vụ tưới tiêu cho diện tích rau, hoa của 2 quận Nam và Bắc Từ Liêm; tiêu nước cho một phần địa bàn Nam Từ Liêm và một phần của phường Minh Khai thuộc quận Bắc Từ Liêm. Hiện tại, địa bàn phục vụ của cụm đang trong thời kỳ đô thị hóa và chuyển đổi cơ cấu cây trồng mạnh mẽ nên điều kiện phục vụ gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc, tôi đã chỉ đạo và cùng anh em trong cụm tìm hiểu địa bàn, tập tục canh tác của các Hợp tác xã trong vùng phục vụ, đảm bảo đưa nước đầy đủ, đáp ứng đúng yêu cầu của các hộ nông dân”.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của anh, cụm Cầu Diễn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, trong quá trình công tác, anh luôn có tinh thần trách nhiệm, ý thức cao trong thực hiện nhiệm vụ, chịu khó nghiên cứu, học hỏi thực tế để đáp ứng được yêu cầu công việc và tận tình chỉ bảo anh em công nhân trong cụm. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị, anh cũng tích cực tham gia các đợt sửa chữa lớn hoặc lắp đặt thiết bị, máy bơm mới của Xí nghiệp cũng như trong các đợt tập huấn tay nghề, hướng dẫn các công nhân mới được tuyển dụng trong công việc.

Phát huy đức tính cần cù, chịu khó, anh luôn là tấm gương tiêu biểu trong việc chấp hành sự phân công, điều động cũng như nội quy, quy chế của Xí nghiệp, Công ty và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tích cực tham gia vệ sinh môi trường khu vực trạm, góp phần tích cực bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh. Tinh thần làm việc nhiệt tình, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp ở anh Tạ Đăng Trung đã được lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Xí nghiệp cũng như Công ty Thủy lợi Sông Nhuệ đánh giá cao.

Gần 40 năm tuổi nghề, gần 60 năm tuổi đời, trải qua nhiều nhiệm vụ công việc và đơn vị công tác trong ngành thủy lợi, với sự nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp, với sự nỗ lực trong lao động sản xuất, anh đã được Công đoàn ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn biểu dương “Công nhân giỏi” trong nhiều năm. Đặc biệt, anh Trung vinh dự là 1 trong 90 công nhân được LĐLĐ TP Hà Nội biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2019.

K.T

Nguồn :