M
09/04/2020 18:13

Tạm dừng tuyển chọn, đào tạo trực tiếp cho lao động ra nước ngoài làm việc

(LĐTĐ) Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) yêu cầu các doanh nghiệp tạm dừng các hoạt động trực tiếp tuyển chọn, đào tạo người lao động, các sự kiện tập trung đông người đến hết ngày 30/4/ 2020; khuyến khích thực hiện thông qua hình thức trực tuyến.      

tam dung tuyen chon dao tao truc tiep cho lao dong ra nuoc ngoai lam viec Doanh nghiệp đưa người lao động đi nước ngoài phải có vốn pháp định 5 tỷ đồng
tam dung tuyen chon dao tao truc tiep cho lao dong ra nuoc ngoai lam viec Xuất khẩu lao động đã vượt chỉ tiêu năm 2019
tam dung tuyen chon dao tao truc tiep cho lao dong ra nuoc ngoai lam viec Cần giải quyết dứt điểm khiếu kiện

Thực hiện công điện của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm, Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa ban hành công văn khẩn yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thực hiện ngay một số công việc.

tam dung tuyen chon dao tao truc tiep cho lao dong ra nuoc ngoai lam viec
Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị tạm dừng các hoạt động trực tiếp tuyển chọn, đào tạo người lao động đi làm việc ở nước ngoài đến hết ngày 30/4. Ảnh minh họa.

Trước hết, các doanh nghiệp phải tạm dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đồng thời tạm dừng các hoạt động trực tiếp tuyển chọn, đào tạo người lao động, các sự kiện tập trung đông người đến hết ngày 30/4/2020; khuyến khích thực hiện thông qua hình thức trực tuyến.

Cùng đó, các doanh nghiệp chủ động thiết lập các kênh thông tin, đầu mối liên lạc với người lao động do doanh nghiệp đưa đi, tiếp tục tuyên truyền, động viên người lao động đang làm việc ở nước ngoài yên tâm ở lại và chấp hành quy định của nước sở tại về phòng chống dịch bệnh, không di chuyển, không đến các địa bàn có dịch bệnh.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng lưu ý các doanh nghiệp cần phối hợp với các bên liên quan tăng cường công tác quản lý, thường xuyên nắm tình hình, bảo đảm quyền lợi của người lao động trong trường hợp bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

P.Diệp

Nguồn :