Tác dụng phụ của một số loại quả phổ biến
Bạn nên ăn lượng trái cây bao nhiêu mỗi ngày? | |
4 loại quả có thể tăng số lượng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết | |
Bạn nên cân nhắc khi ăn những loại quả này vào buổi tối |
1. Chanh
Quả chanh ngoài tác dụng giải độc cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, quả chanh còn tác dụng phụ cần chú ý. Khi ăn nhiều chanh có thể dẫn đến loét dạ dày vì khi ăn chanh chúng ta đã làm tăng axit cho dạ dày. Chính lượng axit dư thừa trong dạ dày, thực quản hay ruột non có thể tạo thành những vết loét.
Khi ăn nhiều chanh có thể dẫn đến loét dạ dày |
Bên cạnh đó, vỏ chanh cũng có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận. Vì ở vỏ chanh hàm lượng chất oxalat. Chất này sẽ kết tủa với ion canxi và tạo thành sỏi trong thận.
2. Dưa leo
Dưa leo là loại thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình, nó có nhiều vitamin có lợi cho cơ thể, tính mát. Tuy nhiên, dưa leo cũng có một số tác dụng phụ đáng chú ý:
Hạt dưa leo chứa nhiều cucurbitin, chất này có tác dụng lợi tiểu. Trường hợp được tiêu hóa với số lượng lớn thành phần lợi tiểu này sẽ kích thích sự bài tiết chất lỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng các chất điện phân. Chính vì thế sẽ khiến cơ thể có nguy cơ mất nước nghiêm trọng.
Dưa leo còn có thể làm ảnh hưởng tới tim |
Dưa leo còn có thể làm ảnh hưởng tới tim, vì hàm lượng nước trong dưa leo tới 90%. Lượng nước dư thừa dẫn đến cơ thể khó tiêu hóa chất xơ trong dưa leo. Chính lượng nước được hấp thu vào máu sẽ làm khối lượng máu gia tăng, gây áp lực lên mạch máu và tim.
3. Mít
Bên cạnh một số tác dụng thần kỳ của mít như: Tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, bổ sung năng lượng,...Tuy nhiên, loại quả này cũng có một số tác dụng phụ đáng chú ý:
Mít có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì hàm lượng chất xơ trong quả này khá cao |
Loại quả này có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì hàm lượng chất xơ trong quả này khá cao. Bên cạnh đó, nó có thể làm tăng đông máu ở những người mắc các chứng rối loạn đông máu, có thể gây ảnh hưởng đến mức độ đường huyết ở người bệnh tiểu đường.
4. Cà chua
Ngoài tác dụng làm sáng da, cải thiện thị lực, phòng chống ung thư,…Cà chua còn có một số tác dụng phụ đáng chú ý. Do cà chua chứa nhiều natri, nếu chúng ta hấp thụ lượng natri cao làm tăng nguy cơ loãng xương và một số biến chứng tim mạch khác.
Nếu ăn quá nhiều sẽ có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa |
Ngoài ra, cà chua còn chứa lượng axit khá cao. Nếu ăn quá nhiều sẽ có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và nguy cơ bị trào ngược dạ dày thực quản.
Theo Nguyên Võ/Pháp luật Tp HCM
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đề xuất khôi phục gói tín dụng 110.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở xã hội
Giá vàng SJC giảm, vàng nhẫn vẫn neo ở mức cao
Tình tiết phim "Cuộc chiến sinh tồn: Hồi sinh" ngày càng gay cấn và khó đoán
Luật Đất đai 2024: Bị thu hồi đất nông nghiệp có thể được bồi thường bằng nhà ở, đất ở
TRỰC TUYẾN: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024
Salah “nổ súng” vẫn không cứu nổi Liverpool
TRỰC TUYẾN ẢNH: 1.000 người dự Lễ phát động Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024
Tin khác
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm sibutramin
Y tế 18/04/2024 17:21
Thủ tướng gửi thư khen 120 y bác sĩ ghép tạng cứu 7 người
Y tế 17/04/2024 16:00
Đồng Nai: Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm
Xã hội 17/04/2024 07:12
Hà Nội: Khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý
Y tế 16/04/2024 17:19
Không có bọ gậy, không bị sốt xuất huyết!
Đề án Hà Nội 16/04/2024 15:26
Hà Nội đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường học
Y tế 16/04/2024 06:28
Tiếp đón người bệnh bằng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, căn cước công dân gắn chip hoặc VNeID
Y tế 15/04/2024 17:13
Hà Nội ghi nhận thêm 161 trường hợp mắc tay chân miệng
Y tế 15/04/2024 13:23
Hy hữu người phụ nữ có hai bàng quang
Y tế 15/04/2024 10:50
Hội nghị quốc tế về "Quản lý đường thở WAAM" lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á
Y tế 13/04/2024 15:28