M
28/05/2020 17:17

Sức khỏe học sinh bị thương trong vụ cây đổ ở sân trường đã ổn định

Liên quan cây phượng trong sân trường Bạch Đằng tại TP HCM bật gốc đè chết một học sinh và nhiều em bị thương, sáng nay sức khỏe các em ổn định

suc khoe hoc sinh bi thuong trong vu cay do o san truong da on dinh Hà Nội: Một người điều khiển xe máy tử vong vì đâm phải cây đổ
suc khoe hoc sinh bi thuong trong vu cay do o san truong da on dinh Hà Nội: Cây xanh bật gốc đè bẹp siêu xe

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, nơi tiếp nhận 4 trường hợp nặng, thì em NLHM bị gãy xương cẳng tay phải, chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín và bé TKH bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái, chấn thương bụng kín đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy, sau ca phẫu thuật hiện tại, cả 2 em đều đã tỉnh và ăn uống lại được và chờ kết quả X- quang kiểm tra. Còn em LGM và em NAT đang được theo dõi tiếp ở Khoa Ngoại thần kinh.

suc khoe hoc sinh bi thuong trong vu cay do o san truong da on dinh
Các bác sỹ ở Bệnh viện Nhi đổng 2, đang phẫu thuật cố định xương cánh tay cho em N.L.H.M .

Còn tại Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Saigon-ITO), khi vụ tại nạn xảy ra, có tiếp nhận 4 em học sinh bị thương. Một học sinh có xây xát nhẹ đã được cho về, còn ba em học sinh có nhiều chấn thương rất nặng đang được điều trị tại bệnh biện. Trong đó, em NĐT vừa bị gãy hai xương cẳng chân trái, gãy xương chậu, gãy xương cổ chân. Khi đến bệnh viện, em T. rơi vào tình trạng sốc chấn thương. Bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ huy động ekip toàn bệnh viện cấp cứu cho bé qua cơn nguy kịch.

Hai em còn lại gồm em TDH bị gãy hai xương cẳng chân, em MTH xây xát vùng mặt, rách vành tai, trật khớp xương đòn. Tiếp theo đó, bệnh viện đã hội chẩn toàn viện và liên viện với Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP lên kế hoạch và lên chương trình phẫu thuật cấp cứu cho 3 em. Sau 2 tiếng phẫu thuật, các em đã được đưa ra phòng hồi sức và sáng nay 28/5, các em đã ổn định tâm lý và ăn uống được bình thường./.

Theo Xuân Ngà/vov.vn

https://vov.vn/xa-hoi/suc-khoe-hoc-sinh-bi-thuong-trong-vu-cay-do-o-san-truong-da-on-dinh-1053441.vov

Nguồn :