M
30/01/2020 17:06

Sơn Tây phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý

(LĐTĐ) Sáng 30/1 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), tại Khu di tích lịch sử Văn Miếu - xã Đường Lâm, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ khai bút đầu năm và phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020.  

son tay phat dong tet trong cay xuan canh ty Hà Nội: Sẽ đồng loạt tổ chức lễ phát động Tết trồng cây từ Mồng 6 Tết
son tay phat dong tet trong cay xuan canh ty Trồng cây để làm môi trường sống xanh, sạch!
son tay phat dong tet trong cay xuan canh ty Năm 2019 phấn đấu trồng mới, chăm sóc trên 5000 cây xanh

Lễ khai bút đầu năm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính đối với ân đức của các bậc thánh nhân đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

son tay phat dong tet trong cay xuan canh ty
Lãnh đạo Sở, ngành Hà Nội và thị xã trồng cây tại Khu di tích Văn Miếu.

Ngoài ra, Lễ khai bút cũng nhằm gửi gắm trong nét chữ đầu Xuân là những ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố và thị xã đã khai bút viết 5 chữ: "Nhân", "Nghĩa", "Lễ", "Trí", "Tín" dành tặng các em học sinh.

Cùng với Lễ khai bút đầu năm, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, quân và dân ta trên khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Trong những năm qua cùng với cả nước và Thủ đô, thị xã Sơn Tây tích cực tổ chức phong trào trồng cây, trồng rừng với khẩu hiệu "Mỗi người trồng một cây, mỗi tập thể trồng một rừng cây”.

son tay phat dong tet trong cay xuan canh ty
Lễ khai bút đầu năm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

Năm 2020, toàn thị xã phấn đấu trồng mới khoảng 15.000 cây gồm nhiều nhóm chủng loại như: Cây đô thị, cây ăn quả, cây lâm nghiệp. Để phong trào trồng cây đạt hiệu quả, Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo các xã, phường, cơ quan, đơn vị tích cực tham gia trồng cây,gây rừng; cây trồng phải được bảo vệ, chăm sóc đúng kỹ thuật đảm bảo trồng cây nào, sống cây đó.

Không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, Tết trồng cây còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng nhân dân trên địa bàn đã tham gia trồng cây và động viên các em học sinh khai bút đầu năm trong khuôn viên Khu di tích lịch sử Văn Miếu - xã Đường Lâm.

Phan Thanh

Nguồn :