M
17/10/2019 20:42

Sôi nổi Hội thi tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế

(LĐTĐ) Sáng nay (17/10), Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội thi tuyên truyền “Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành Y tế Hà Nội năm 2019. Hội thi đã thu hút được nhiều đơn vị y tế trong ngành tới tham dự.

soi noi hoi thi tuyen truyen doi moi phong cach thai do phuc vu cua can bo y te Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Tặng quà trung thu cho trẻ em Làng Hòa Bình
soi noi hoi thi tuyen truyen doi moi phong cach thai do phuc vu cua can bo y te Hỗ trợ đoàn viên bị thiệt mạng do người nhà bệnh nhân hành hung
soi noi hoi thi tuyen truyen doi moi phong cach thai do phuc vu cua can bo y te Công đoàn Y tế Việt Nam: Hiến kế chống bạo hành nhân viên y tế
soi noi hoi thi tuyen truyen doi moi phong cach thai do phuc vu cua can bo y te
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại hội thi.

Phát biểu khai mạc tại hội thi, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Với phương châm "Lấy người bệnh làm trung tâm”, “lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu phấn đấu” trong những năm qua ngành Y tế Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trong đó, “sự hài lòng” của người bệnh được coi là “đích đến”, động lực cạnh tranh về uy tín, thương hiệu, chất lượng dịch vụ y tế giữa các bệnh viện lớn trong khu vực. Đây cũng là cơ hội để mỗi cán bộ y tế, nhân viên ngành y thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, rèn luyện kĩ năng giao tiếp ứng xử, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế.

soi noi hoi thi tuyen truyen doi moi phong cach thai do phuc vu cua can bo y te
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, ngành Y tế Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc về chuyên môn. Trong đó, ngành đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu y tế của Thành phố như: Tăng cường phòng dịch, lợi trừ các bệnh dịch mới phát sinh.

Nhiều thành công trong việc triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới hiện đang ngang tầm với các bệnh viện Trung ương và khu vực Đông Nam Á, tập trung ở các lĩnh vực như: Tim mạch, điều trị ung thư, ngoại khoa, sản khoa, ghép thận... Đặc biệt, ngành Y tế Thủ đô đã có một cơ sở y tế chất lượng quốc tế là Trung tâm kỹ thuật cáo và Tiêu hóa Hà Nội, giúp người bệnh được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam, giảm chi phí nếu phải ra nước ngoài điều trị.

soi noi hoi thi tuyen truyen doi moi phong cach thai do phuc vu cua can bo y te
Toàn cảnh diễn ra hội thi.

Có được kết quả trên là nhờ sự phát triển đồng thời giữa năng lực chuyên môn và đổi mới phong cách, nâng cao chất lượng phục vụ. Đặt người bệnh làm trung tâm, khách hàng các cơ sở y tế đã xây dựng nhiều giải pháp nhằm nâng cao mức độ hài lòng của người dân. Trong đó, có xây dựng phong cách phục vụ văn minh thân thiện; thành lập tổ chăm sóc khách hàng, hướng dẫn, tư vấn về thủ tục, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện nhằm giảm thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người bệnh...

Hội thi tuyên truyền "Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" là hoạt động nhằm biểu dương tinh thần đoàn kết, đồng lòng quyết tâm đổi mới của các đơn vị trong ngành Y tế Thủ đô; là cơ hội để đội ngũ cán bộ trong toàn ngành gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động chuyên môn, chăm sóc phục vụ người bệnh.

soi noi hoi thi tuyen truyen doi moi phong cach thai do phuc vu cua can bo y te
Tại hội thi, các đơn vị tham gia sẽ trải qua nhiều phần dự thi như: Phần thi chào hỏi và tự luận, phần thi trắc nghiệm, phần thi tiểu phẩm.

Hội thi cũng là dịp để những cán bộ ngành Y tế Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cùng nhau cam kết thực hiện đổi mới phòng cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ ngành Y tế Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Cũng qua Hội thi này, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu nội dung đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh không chỉ dừng lại là phong trào thi đua của một thời điểm, mà nội dung này phải được các đơn vị y tế triển khai, thực hiện thường xuyên, liên tục hàng ngày, trong từng vị trí công tác để ngày càng đáp ứng tốt hơn sự hài lòng của người bệnh mỗi khi đến với các cơ sở y tế.

Minh Khuê

Nguồn :