M
21:56 | 10/09/2019

Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” cấp thành phố năm 2019

(LĐTĐ) Ngày 10/9, tại Hội trường Cung Thanh niên Hà Nội, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” cấp thành phố năm 2019 tại cụm số 1 với sự tham gia của 10 đội thi đến từ các quận: Hà Đông, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai và Long Biên.  

soi noi hoi thi dan van kheo cap thanh pho nam 2019 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Công ty Rạng Đông
soi noi hoi thi dan van kheo cap thanh pho nam 2019 Thực hiện Quy chế dân chủ góp phần phát huy trí tuệ tập thể

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, trong những năm qua, công tác dân khéo luôn được Thành ủy Hà Nội đẩy mạnh, lồng ghép vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội, tạo sự đồng thuận của nhân dân, góp phần vào kết quả chung của thành phố.

soi noi hoi thi dan van kheo cap thanh pho nam 2019
Chánh Văn phòng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Minh Thơ và Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Việc thực hiện phong trào “Dân vận khéo” còn gắn với các phong trào thi đua của các tầng lớp Nhân dân, nhất là việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, đơn vị.

Bên cạnh đó, phong trào đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện, tạo sự lan tỏa và đạt những kết quả tích cực. Từ thực tiễn triển khai phong trào đã có nhiều mô hình, sang kiến hay, phát huy hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng cho biết, hội thi “Dân vận khéo” cấp thành phố nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, xác định đúng mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân vận cũng như phong trào “Dân vận khéo”.

soi noi hoi thi dan van kheo cap thanh pho nam 2019

soi noi hoi thi dan van kheo cap thanh pho nam 2019

Các đội tham gia phần thi chào hỏi
soi noi hoi thi dan van kheo cap thanh pho nam 2019
Các đội tham gia phần thi hiểu biết

soi noi hoi thi dan van kheo cap thanh pho nam 2019

soi noi hoi thi dan van kheo cap thanh pho nam 2019

Các đội tham gia phần thi Giới thiệu điển hình "Dân vận khéo"

Hội thi cũng tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận; giới thiệu và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu; tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Tại hội thi, các đội tham dự đã tham gia ba phần thi gồm: Chào hỏi; Hiểu biết và Giới thiệu điển hình “Dân vận khéo”. Trong phần thi Chào hỏi, với lối diễn tự nhiên, các đội thi đem đến cho khán giả những màn chào hỏi ấn tượng, hấp dẫn, không chỉ làm nổi bật đặc điểm của địa phương, mà còn nói lên hiệu quả công tác dân vận và phong trào “Dân vận khéo” ở cơ sở.

Ở phần thi Hiểu biết và Giới thiệu điển hình “Dân vận khéo”, các đội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về công tác dân vận và chủ đề “Dân vận khéo”, phản ánh những tình huống dân vận diễn ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời giới thiệu về các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” của đơn vị mình.

soi noi hoi thi dan van kheo cap thanh pho nam 2019
Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao giải Nhất cho đội thi của quận Đống Đa

Kết thúc Hội thi “Dân vận khéo” cấp thành phố năm 2019 tại cụm số 1, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho quận Đống Đa. Giải Nhì thuộc về quận Hoàn Kiếm. Giải Ba được trao cho quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai. Các quận còn lại được nhận giải Khuyến khích.

Hội thi “Dân vận khéo” cấp Thành phố năm 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019); 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019); 20 năm “Ngày dân vận của cả nước” (15/10/1999-15/10/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mai Quý

Nguồn :