M
14/10/2019 21:18

Sôi nổi Hội diễn “Tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên” quận Long Biên

(LĐTĐ) Ngày 13/10, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên đã tổ chức thành công Hội diễn “Tiếng hát Cán bộ quản lý và Giáo viên” năm học 2019 -2020.

soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien quan long bien Chung khảo Hội diễn tiếng hát cán bộ, giáo viên năm 2019
soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien quan long bien Sôi nổi Hội diễn văn nghệ kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội
soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien quan long bien Sôi nổi "Hội diễn tiếng hát cán bộ quản lý và giáo viên" năm học 2019 - 2020

Tham gia Hội diễn cấp quận có 6 đội thi, với gần 500 diễn viên là những cán bộ quản lý và giáo viên đến từ các trường đến từ các trường: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc 6 cụm chuyên môn trên địa bàn quận.

soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien quan long bien

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám khảo chúc mừng và trao giải cho các đội tham gia hội diễn.

Các đơn vị đã đem đến Hội diễn 18 tiết mục nghệ thuật đặc sắc; với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; Thủ đô Hà Nội, thầy cô và mái trường, nghề nhà giáo, công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và đất nước…Trong đó, nhiều tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu.

Các thầy cô giáo khi lên sân khấu đã hóa thân thành những diễn viên, thể hiện được khả năng sáng tạo độc đáo, đặc sắc qua các tiết mục đơn ca, tốp ca, đồng ca hợp xướng, múa dân tộc, múa hiện đại... hết sức sinh động và phong phú; mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần tạo nên thành công cho “Ngày hội” của các thầy, cô giáo.

Theo Ban Tổ chức, thông qua hội thi, nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch”.

soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien quan long bien
Tiết mục hát múa “Đất nước lời ru” của Cụm chuyên môn số 6 đạt giải nhất

Nhà giáo Nguyễn Thị Hằng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên cho biết: "Hội diễn là dịp để các thầy cô giáo giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết; tạo nên sức bật mới, sinh khí mới cho các nhà giáo trong công tác quản lý và giảng dạy.

Qua hội diễn, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ đánh giá chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ của các nhà trường, phát hiện được những giọng hát hay, những hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn nghệ cơ sở; đồng thời chọn ra những tiết mục xuất sắc tham gia hội diễn "Tiếng hát Cán bộ quản lý và Giáo viên Thủ đô" chào mừng 65 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp khu vực và cấp Thành phố.

soi noi hoi dien tieng hat can bo quan ly va giao vien quan long bien

Các đơn vị đã đem đến Hội diễn 18 tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Đây cũng là dịp để cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong ngành hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó."

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Cụm chuyên môn số 6; giải nhì được trao cho Cụm chuyên môn số 4 và số 5; và giải ba dành cho các cụm chuyên môn số 3, 7 và 8.

Nguồn :