M
22:16 | 12/09/2019

Sôi nổi Đêm hội Trăng rằm phường Đống Mác

(LĐTĐ) Tối 12/9, tại Trường Tiểu học Đồng Nhân, Uỷ ban nhân dân phường Đống Mác (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho hơn 400 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

soi noi dem hoi trang ram phuong dong mac Tuổi trẻ phường Đống Mác xây hoài bão lớn
soi noi dem hoi trang ram phuong dong mac Đoàn thanh niên phường Đống Mác góp phần xây dựng văn minh đô thị
soi noi dem hoi trang ram phuong dong mac Nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái: Thông xe công trình cầu vượt

Tại đây, các em được nghe kể về sự tích Tết Trung thu và được nghe bác đại diện lãnh đạo phường đọc Thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng.

soi noi dem hoi trang ram phuong dong mac
Lãnh đạo phường Đống Mác trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: NC)

Ngoài theo dõi các tiết mục văn nghệ đặc sắc xuyên suốt chương trình do các bạn thiếu nhi thể hiện, các em còn được xem tiết mục múa lân rồng, do các anh chị đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường biểu diễn.

soi noi dem hoi trang ram phuong dong mac
Tiết mục múa lân đã đem lại không khí sôi động cho đêm hội. (Ảnh: NC)

Đáng chú ý, Đêm hội Trăng rằm phường Đống Mác năm nay đã tổ chức trưng bày mâm cỗ trung thu giữa các địa bàn dân cư trong toàn phường. Phần thi không chỉ giúp các em thiếu nhi hiểu thêm ý nghĩa của Tết Trung thu mà còn giúp các gia đình và nhân dân đang sinh sống trên các địa bàn dân cư thêm gắn kết.

Tại đêm hội, Ban tổ chức đã trao 69 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng. Đêm hội đã mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng một không khí Tết Trung thu thật nhiều vui tươi.

soi noi dem hoi trang ram phuong dong mac
Các địa bàn dân cư trưng bày mâm cỗ Trung thu để dự thi trong đêm hội. (Ảnh: NC)

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, “Vui Tết trung thu” không chỉ là đêm trăng của tuổi thơ, mà còn là dịp để giáo dục các em thiếu nhi về lòng yêu quê hương, đất nước...

Đây cũng là cơ hội để mọi người, mọi nhà, chính quyền địa phương và toàn thể cộng đồng cùng chung tay quan tâm chăm sóc các em thiếu nhi - mầm non tương lai của đất nước.

Hoàng My

Nguồn :