M
16:58 | 21/10/2019

Sôi nổi Liên hoan Dân vũ Quốc tế và các điệu nhảy cổ động Thành phố Hà Nội năm 2019

(LĐTĐ) Tối 20/10, Thành đoàn và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình "Liên hoan Dân vũ quốc tế và các điệu nhảy cổ động Thành phố Hà Nội" lần thứ VII - năm 2019 hướng tới chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2023. 

soi no i lien hoan dan vu quoc te va cac dieu nhay co dong thanh pho ha noi nam 2019 Hội Người khuyết tật huyện Chương Mỹ: Tư vấn pháp luật cho phụ nữ khuyết tật
soi no i lien hoan dan vu quoc te va cac dieu nhay co dong thanh pho ha noi nam 2019 Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai biểu dương 18 cán bộ nữ công tiêu biểu

Trải qua Vòng Sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 8 đội thi xuất sắc tiến vào Vòng Chung khảo được tổ chức từ vào tối 20/10, tại sân khấu ngoài trời Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (58 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội).

soi no i lien hoan dan vu quoc te va cac dieu nhay co dong thanh pho ha noi nam 2019
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Vòng Chung khảo.

Phát biểu khai mạc Vòng Chung khảo, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội khẳng định: "Trải qua 6 mùa thi, Liên hoan Dân vũ Quốc tế và các điệu nhảy cổ động thành phố Hà Nội đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích, thú vị giữa các bạn đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Bước sang năm thứ 7 tổ chức, chương trình ghi nhận số đội thi và các thí sinh tham dự tăng lên. Đây là thành công rất lớn của chương trình trong việc quảng bá thương hiệu và đây là sân chơi ngày càng được giới trẻ biết đến rộng rãi".

soi no i lien hoan dan vu quoc te va cac dieu nhay co dong thanh pho ha noi nam 2019
Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội trao bằng khen cho các đội.

Tại chương trình, 8 đội thi đã biểu diễn hết sức hấp dẫn. Trong đó, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam với sự góp mặt của Câu lạc bộ Cầu Vồng đem đến cho khán giả những ấn tượng rất sâu sắc. Các bạn đầu tư từ hình thức đến nội dung sân khấu hóa một cách rất chuyên nghiêp.

soi no i lien hoan dan vu quoc te va cac dieu nhay co dong thanh pho ha noi nam 2019
Các đội đầu tư khá kỹ lưỡng về trang phục và nội dung biểu diễn.

Câu lạc bộ Kỹ năng mềm (trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2) trở lại Liên hoan năm nay với một màu sắc mới, diện mạo mới, mỗi năm các bạn đều có một sự tiến bộ và thể hiện một quyết tâm giành chiến thắng.

Câu lạc bộ Sao tuổi thơ Hà Nội là đơn vị đầu tiên tham gia Liên hoan năm nay, các bạn nhỏ đã thu hút khán giả bằng những động tác ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng không kém phần kỹ thuật và chuyên nghiệp.

soi no i lien hoan dan vu quoc te va cac dieu nhay co dong thanh pho ha noi nam 2019
Sức trẻ, nhiệt huyết qua các điệu nhảy cổ động mạnh mẽ.

Trường Trung học phổ thông Hoài Đức A (Huyện đoàn Hoài Đức, Hà Nội) với sức trẻ, nhiệt huyết qua các điệu nhảy cổ động mạnh mẽ, tính sáng tạo cao thuyết phục ban giám khảo và các vị khán giả.

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Quận đoàn Hà Đông, Hà Nội) lần đầu tiên được vào vòng chung khảo, có thể thấy rằng các bạn rất cố gắng và xứng đáng cho những đam mê với bộ môn Dân vũ.

soi no i lien hoan dan vu quoc te va cac dieu nhay co dong thanh pho ha noi nam 2019
Khán giả cổ vũ cũng hết sức nồng nhiệt.

Câu lạc bộ Dân vũ Cơ khí (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) quay lại sau một năm vắng bóng Liên hoan, các bạn vẫn luôn giữ một phong độ cao với những động tác dứt khoát, mạnh mẽ và ý tưởng sáng tạo rất thuyết phục, mang tính chất sân khấu chuyên nghiệp cao.

Trường Trung học phổ thông Lý Thường Kiệt (Quận đoàn Long Biên, Hà Nội) có sự cố gắng thể hiện qua từng động tác nhảy, đầu tư khá kỹ lưỡng về trang phục và nội dung biểu diễn đã giúp các bạn vượt qua được vòng sơ khảo và tiến vào chung kết Liên hoan.

soi no i lien hoan dan vu quoc te va cac dieu nhay co dong thanh pho ha noi nam 2019
Các tiết mục được sân khấu hóa một cách rất chuyên nghiệp.

Trường Trung học phổ thông Trương Định (Quận đoàn Hoàng Mai, Hà Nội) cũng là đơn vị lần đầu tiên lọt vào chung khảo. Các thành viên có sự nhiệt huyết và tinh thần trẻ, những điệu nhảy được tập luyện rất nhuần nhuyễn và thể hiện bằng tất cả lòng nhiệt thành, nỗ lực của cả một tập thể.

Đến với Liên hoan năm nay, còn có sự tham gia giao lưu của Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Sơn La với một tiết mục dân vũ được dàn dựng và đầu tư rất chuyên nghiệp và lôi cuốn các đội thi cùng khán giả.

soi no i lien hoan dan vu quoc te va cac dieu nhay co dong thanh pho ha noi nam 2019
Câu lạc bộ Sao tuổi thơ Hà Nội là đơn vị đầu tiên tham gia Liên hoan năm nay.

Các vòng thi tại Liên hoan được thiết kế thành các phần chào hỏi, phần thi tự chọn và phần thi bắt buộc. Giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 1 giải Triển vọng, 1 giải Phong cách, 1 giải Cổ động, 1 giải clip được yêu thích nhất.

P.N

Nguồn :