M
25/08/2016 14:29

Số người thiệt mạng do động đất mạnh tại Italy vượt con số 240

Theo số liệu thống kê mới nhất tính đến trưa 25/8, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra rạng sáng 24/8 tại Norcia, miền Trung Italy đã lên tới 247 người và hàng trăm người bị thương, trong đó nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

so nguoi thiet mang do dong dat manh tai italy vuot con so 240 Động đất 6,8 độ richter ở Myanmar
so nguoi thiet mang do dong dat manh tai italy vuot con so 240 Trận động đất lớn thứ 2 rung chuyển, Nhật Bản cảnh báo sóng thần
so nguoi thiet mang do dong dat manh tai italy vuot con so 240
Cảnh hoang tàn do động đất gây ra. (Nguồn: AP)

Các cơ quan chức năng cho biết hiện các nhân viên cứu hộ chưa xác định được số nạn nhân mắc kẹt cũng như đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm người sống sót trong các đống đổ nát tại những ngôi làng nằm ở khu vực núi hiểm trở.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực vẫn đang khẩn trương xúc tiến nhằm đưa tất cả những người mắc kẹt ra khỏi khu vực nguy hiểm. Các nhân viên cứu hộ thậm chí đã phải làm việc xuyên đêm trong giá lạnh với hy vọng cứu được càng nhiều người càng tốt. Việc cứu trợ gặp rất nhiều khó khăn do các khu vực này đều nằm trên các sườn đồi nên bị sạt lở nghiêm trọng, cùng với những đống đổ nát của các công trình. Việc cung cấp hậu cần cũng gặp khó do hệ thống giao thông bị phá hủy.

Theo các cơ quan chức năng Italy, số người thiệt mạng sẽ còn tăng do trận động đất xảy ra vào rạng sáng khi mọi người đang ngủ và đây là những khu du lịch nổi tiếng của Italy với lượng khách du lịch tương đối lớn. Ngay sau trận động đất, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã kêu gọi tập trung mọi lực lượng để cứu giúp những người còn sống, hỗ trợ những người bị thương và đảm bảo điều kiện tốt nhất có thể cho những người bị mất nhà cửa. Trong khi đó, Thủ tướng Matteo Renzi đã đến thị sát khu vực bị ảnh hưởng nặng bởi vụ động đất, kêu gọi tập trung mọi nỗ lực nhằm cứu trợ những người còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát./.

Nguồn :vietnamplus.vn