M
17:54 | 19/03/2020

Số lao động đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng

(LĐTĐ) Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, trong tháng 1 và 2/2020, có 6.945 người đến nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp, tăng 5,35% so với cùng kỳ năm 2019.

so lao dong dang ky huong bao hiem that nghiep tang Ngừng tham gia bảo hiểm xã hội 1 năm: Còn được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?
so lao dong dang ky huong bao hiem that nghiep tang Đề nghị bổ sung quy định thu hồi tiền hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp
so lao dong dang ky huong bao hiem that nghiep tang Tham gia khóa học nghề, còn được lĩnh tiền bảo hiểm thất nghiệp?

Tổng hợp nhanh số lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng 2/2020 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội là 4.073 người, trong đó có hơn 200 lao động mất việc vì doanh nghiệp phá sản, giải thể, cắt giảm sản xuất, tái cơ cấu... tại hơn 80 doanh nghiệp.

so lao dong dang ky huong bao hiem that nghiep tang
Lao động đến làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh: B.D

Ông Vũ Quang Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội ( Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội) cho biết: Số lao động đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng trong tháng 1 và tháng 2/2020 không hẳn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đến nay, chưa có hiện tượng thất nghiệp nhiều do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Hiện, tất cả người lao động đến Trung tâm làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp đều được tư vấn, giới thiệu việc làm.

Đồng thời, để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cho người lao động đến làm thủ tục, nhận trợ cấp thất nghiệp, Trung tâm đã chuẩn bị nước rửa tay và khẩu trang y tế phát cho người lao động. Trung tâm cũng khuyến nghị người lao động nên rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt quá trình tư vấn, giao dịch các dịch vụ tại Trung tâm.

B.D

Nguồn :