M
24/06/2020 12:49

Siêu thị không đồng, “chữ tình” của Công đoàn!

(LĐTĐ) Trong bối cảnh nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp và công nhân lao động nói riêng gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thì mô hình siêu thị không đồng- một sáng kiến của tổ chức Công đoàn thực sự là một trong những cách làm nhân văn, thể hiện “chữ tình” của Công đoàn đối với người lao động.    

Trao hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
Đẩy mạnh chăm lo lợi ích đoàn viên
Quyên góp hỗ trợ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
3955 sieu thy khong yyng 1
Siêu thị không đồng là một trong những cách làm thể hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động (ảnh Mạnh Tiến)

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội nhằm giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như chuỗi hoạt động trong Tháng Công nhân, mới đây Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức từ triển khai gói hỗ trợ của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam khai trương siêu thị không đồng. Chỉ diễn ra 2 ngày 20 và 21/6 song Chương trình đã có 1.500 đoàn viên, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh được nhận các phiếu mua hàng với nhiều mệnh giá khác nhau. Hàng hóa phục vụ đoàn viên,người tại siêu thị không đồng bao gồm những mặt hàng thiết yếu như: dầu ăn, trứng gà, mì ăn liền, bột giặt..

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tuy mệnh giá không lớn, nhưng với việc phối hợp với các đối tác, cộng đồng doanh nghiệp để mở siêu thị không đồng phục vụ người lao động có hoàn cảnh khó khăn thực sự không chỉ giúp một phần nhỏ bé về vật chất mà quan trọng là sự ủng hộ về mặt tinh thần để công nhân lao động yên tâm sản xuất. Theo thống kê của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có gần 70.000 công nhân bị mất việc làm và thiếu việc làm. Thời gian qua, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội và Công đoàn Các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trao 1.340 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tổng số tiền 840 triệu đồng và hơn 1 tấn gạo. Ông Đinh Quốc Toản Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho biết: Tại buổi tổ chức Siêu thị không đồng có 1.500 phiếu mua hàng, tổng trị giá 300 triệu đồng được phát cho công nhân lao động ở các công ty thuộc Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội. Chương trình siêu thị không đồng là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân 2020 của Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp và hướng về lợi ích của người lao đông.

Là tổ chức của người lao động nên mọi hoạt động của Công đoàn đều hướng về người lao động, những hoạt động của các cấp Công đoàn Thủ đô mà cụ thể là siêu thị không đồng do Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất TP Hà Nội tổ chức vừa qua đã thể hiện sự quan tâm của Công đoàn đối với người lao động.

H.Lê

Nguồn :