M
18:50 | 25/07/2019

SHB được vinh danh 4 giải thưởng quốc tế uy tín

(LĐTĐ) Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 4 giải thưởng: Ngân hàng tài trợ dự án tốt nhất; Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất năm 2019 (cho hạng mục giải thưởng ngân hàng bán buôn); Ngân hàng có sáng kiến thẻ ghi nợ tốt nhất; Ngân hàng có sáng kiến Online Banking tốt nhất năm 2019 (cho hạng mục giải thưởng ngân hàng bán lẻ). 

shb duoc vinh danh 4 giai thuong quoc te uy tin Tài trợ 98% giá trị bộ chứng từ dành cho doanh nghiệp xuất khẩu
shb duoc vinh danh 4 giai thuong quoc te uy tin SHB cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và sự phát triển địa phương

Trong khuôn khổ giải thưởng Tài trợ dự án tốt nhất, SHB được đánh giá cao với dự án “Thủy điện Pắc Ma” với tổng mức đầu tư 5,4 nghìn tỷ đồng, trong đó SHB tài trợ vốn vay dài hạn và hạn mức tín dụng ngắn hạn lên đến 50% tổng mức đầu tư của Dự án.

Dự kiến đến Quý I/2020, dự án sẽ bắt đầu phát điện. Đây là lần thứ 4, ABF trao tặng giải thưởng Ngân hàng Tài trợ dự án tốt nhất cho SHB kể từ năm 2015.

shb duoc vinh danh 4 giai thuong quoc te uy tin

Về tài trợ thương mại, giá trị tài trợ thương mại của SHB năm 2018 đã tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 8% so với năm trước, đạt mức 3,61 tỷ USD. SHB hiện đứng trong Top các ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại.

Ngoài ra, SHB là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam có doanh số LC UPAS lớn nhất. Tháng 9/2018, SHB đã ký kết Hợp đồng tín dụng khung với Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC). Ngay sau lễ trao hợp tác, SHB đã nhanh chóng đưa vào triển khai gói sản phẩm tài trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu đến/từ các nước thành viên IBEC. Đây là lần thứ 3 ABF trao tặng giải thưởng này cho SHB kể từ năm 2014.

Sáng kiến thẻ ghi nợ tốt nhất của SHB thể hiện cá tính với thiết kế thẻ SHB Visa Debit, theo đó, các khách hàng có thể đăng ký chọn 01 trong 10 mẫu thiết kế khác biệt, độc đáo để thỏa sức thể hiện cá tính, sở thích, tình yêu của mình ngoài thiết kế thẻ mặc định như trước. Chính từ sự sáng tạo và khác biệt này, SHB đã vượt qua nhiều đối thủ khác, chiến thắng ở hạng mục Ngân hàng có sáng kiến thẻ ghi nợ tốt nhất năm 2019.

Ở hạng mục giải thưởng Sáng kiến Online Banking, Ban giám khảo đã đánh giá rất cao ứng dụng SHB Mobile Banking. Ứng dụng này cung cấp cho khách hàng khả năng kiểm soát tài chính tối ưu, mọi thông tin về tài khoản, số dư, sao kê... hay các sổ tiết kiệm đã gửi, các thẻ đã mở... đều được cung cấp trên ứng dụng một cách rõ ràng nhất. Đặc biệt hơn, toàn bộ các thẻ khách hàng đang sử dụng cũng đều được đưa vào ứng dụng và kiểm soát an toàn. Với tính năng này, khách hàng có thể theo dõi mọi giao dịch thẻ, điều chỉnh hạn mức giao dịch, rút tiền... theo nhu cầu và có thể ra lệnh khóa thẻ ngay lập tức khi bị mất thẻ, lộ thông tin thẻ.

Chia sẻ niềm vui khi ngân hàng được vinh danh cùng lúc ở 04 giải thưởng, ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB nhấn mạnh: “Thành tựu trên là những nỗ lực của SHB khi không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường hiệu quả hoạt động. Đặc biệt, với sự đầu tư và cải tiến công nghệ, SHB không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ, mang tới khách hàng các trải nghiệm vượt trội với tiêu chuẩn quốc tế. Các giải thưởng là động lực thúc đẩy SHB tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng; đặc biệt là mở rộng các cơ hội hợp tác quốc tế và nâng tầm vị thế của SHB trên thị trường”.

P.Linh

Nguồn :