M
28/04/2020 19:51

Sẻ chia với người lao động khó khăn trong mùa dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm thiết thực chăm lo cho đời sống cho người lao động, ngày 28/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

se chia voi nguoi lao dong kho khan trong mua dich covid 19 Nỗ lực để “không ai bị bỏ lại phía sau”
se chia voi nguoi lao dong kho khan trong mua dich covid 19 Chú trọng chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động

Tại lễ trao, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố chia sẻ: Thời gian qua, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực tới mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của đất nước. Trong đó, nhiều ngành, nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp sản xuất quy mô dẫn đến một bộ phận người lao động phải ngừng việc, giãn việc….

se chia voi nguoi lao dong kho khan trong mua dich covid 19
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố (ngoài cùng bên trái) trao quà ủng hộ cho đại điện các đơn vị có đông công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (Ảnh: Lê Thắm)

Với vai trò đại điện người lao động, LĐLĐ Thành phố đã triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, như vận động hỗ trợ kinh phí, tặng sản phẩm, dịch vụ hoặc đẩy mạnh triển khai các chương trình ưu đãi đến công nhân lao động; vận động các chủ nhà trọ trên địa bàn giảm giá tiền thuê trọ cho đoàn viên công đoàn; hỗ trợ đợt 1 cho 1.500 công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người…

Để chăm lo tốt hơn nữa đời sống của người lao động, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đề nghị, thời gian tới, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cần tổ chức rà soát chặt chẽ trong các công đoàn cơ sở, tìm ra những đối tượng đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ.

Thiết thực chia sẻ khó khăn với người lao động, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Phó Chỉ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã trao 25 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5kg gạo.

se chia voi nguoi lao dong kho khan trong mua dich covid 19
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm trao quà hỗ trợ đợt 1 cho đại diện các công đoàn các trường tư thục có người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: Lê Thắm)

Thay mặt Quận ủy Bắc Từ Liêm, đồng chí Nguyễn Xuân Ứng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo LĐLĐ Thành phố; đồng thời bày tỏ mong muốn LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ tới người dân cũng như người lao động gặp khó khăn trên địa bàn quận.

Nhân dịp này, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã trao hỗ trợ đợt 1 gồm 101 suất quà vơi tổng trị giá 50,5 triệu đồng cho công nhân viên chức lao động là nhân viên hợp đồng của các trường tư thục, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Thiết thực chăm lo cho người lao động, trước đó, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cũng có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực cùng chia sẻ, đồng hành với đoàn viên, người lao động trong mùa dịch Covid-19 như: Tặng 100 bộ đồ bảo hộ y tế tới Trung tâm Y tế quận, hỗ trợ cán bộ, y bác sỹ trong tuyến đầu chống dịch; phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ quận trao 1.400 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho cán bộ, công nhân viên chức lao động trên địa bàn; tặng 400 chai dung dịch nước rửa tay sát khuẩn miễn phí đến đoàn viên, công nhân lao động tại công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc…

Lê Thắm

Nguồn :