M
30/09/2020 18:50

Sẽ biểu dương 90 doanh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội

(LĐTĐ) Chiều 30/9, Ủy ban nhân dân- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt báo chí thông tin chương trình Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội Thành phố Hà Nội năm 2020. Không chỉ đơn thuần là hoạt động kêu gọi ủng hộ, năm nay, Ban tổ chức sẽ tiến hành biểu dương 90 doanh nghiệp và các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội.

Sơn Tây tiếp nhận 222 triệu đồng ủng hộ quỹ ‘Phòng, chống dịch Covid – 19’ và quỹ ‘Vì người nghèo’ Phấn đấu xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp đạt 50 tỷ đồng Chia sẻ tri thức và lan tỏa văn hóa đọc từ cây “ATM sách” miễn phí đầu tiên ở Hà Nội

Thông tin với báo chí tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Sỹ Trường- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, qua 20 năm triển khai thực hiện ngày “Vì người nghèo”, công tác giảm nghèo của Thành phố Hà Nội đã thu được những kết quả tích cực.

Nếu trong năm 2016, toàn thành phố có hơn 65.000 hộ nghèo (chiếm 3,64 %), thì tới năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,16. Đến tháng 9/2020, số hộ nghèo chỉ còn chiếm tỷ lệ 0,4 %. Với những kết quả đạt được thành phố Hà Nội được Trung ương đánh giá là một trong những địa phương đi đầu trong công tác xóa đói, giảm nghèo, thực hiện công tác an sinh xã hội.

Sẽ biểu dương 90 doanh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội
Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí thông tin chương trình Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội Thành phố Hà Nội năm 2020. (Ảnh: Lương Hằng)

Tuy nhiên thực tế cho thấy những thành tựu của công tác xóa đói giảm nghèo luôn song hành với những khó khăn, thách thức, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, lũ lụt xảy ra. Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, hàng năm cứ vào những ngày tháng 10, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lại tổ chức tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội. Đây là sự kiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tập trung nguồn lực trong công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo số liệu thống kê, Hà Nội chỉ còn 0,4% hội nghèo, thế nhưng nếu tính tổng thể Hà Nội vẫn còn 8000 hộ nghèo; trên 40.000 hộ cận nghèo. Trong đó có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vì lý do đặc biệt đang rất cần sự giúp đỡ của các cấp, ngành và các nhà hảo tâm.

Do vậy, Ủy ban nhân dân- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố tiếp tục tổ chức phát động tháng “Vì người nghèo” và an sinh xã hội. Chương trình được tổ chức với mục đích chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII; chào mừng 1.010 năm Thăng Long Hà Nội; 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sẽ biểu dương 90 doanh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội
Ông Nguyễn Sỹ Trường- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội thông tin tại họp báo. (Ảnh: Lương Hằng)

Tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội Thành phố Hà Nội năm 2020 sẽ có một số nội dung như: Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội năm 2020; biểu dương 90 doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và công bố khánh thành công trình 90 nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo.

Thông qua Chương trình, Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái” của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội năm 2020, hưởng ứng “Ngày quốc tế chống đói nghèo” và “ Ngày vì người nghèo ở Việt Nam” 17/10. Sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẽ được trao tượng trưng tại Chương trình truyền hình trực tiếp.

Cũng trong buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Diệu Hương, quyền Trưởng ban Phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã thông tin cho báo chí về tổng quan về các hoạt động tháng cao điểm“Vì người nghèo” và an sinh xã hội của thành phố Hà Nội năm 2020.

Được biết, chương trình Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội Thành phố Hà Nội năm 2020 sẽ được tổ chức vào 20h, ngày 6/10/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Lương Hằng

Nguồn :