M
14:09 | 13/11/2019

Sắp ra mắt vở kịch "Romeo và Juliet" tại Hà Nội do đạo diễn người Áo dàn dựng

(LĐTĐ) Vở diễn "Romeo và Juliet" phiên bản 2019 dưới sự dàn dựng của nữ đạo diễn người Áo Beverly Blankenship - từng nổi danh tại các sân khấu châu Âu nhiều năm qua, sẽ ra mắt khán giả Thủ đô ngày 16, 17, 24/11 tới.

sap ra mat vo kich romeo va juliet tai ha noi do dao dien nguoi ao dan dung Công diễn vở kịch hợp tác Việt Nam - Nhật Bản “Sự sống”
sap ra mat vo kich romeo va juliet tai ha noi do dao dien nguoi ao dan dung Sau 121 năm, vở kịch “Cậu Vanya” sẽ đến Việt Nam

Trải qua hàng trăm năm, những vở diễn của Shakespeare không mất đi sức lôi cuốn nội tại mà vẫn luôn sinh động, giàu cảm xúc và thấm thía. Nhà hát Tuổi trẻ mong muốn làm mới thiên tình sử vĩ đại "Romeo và Juliet" để một lần nữa giới thiệu tới khán giả mọi lứa tuổi câu chuyện tình đẫm lệ và mãnh liệt của mọi thời đại.

Đạo diễn Beverly Blankenship đã dàn dựng và tham gia giảng dạy tại Hà Nội trong một dự án sân khấu vào năm 2010. Bị cuốn hút và chinh phục bởi đời sống sân khấu sôi động tại Việt Nam, cô đã trở lại giảng dạy tại Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Cô tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giữa các nghệ sỹ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành nghệ thuật của Việt Nam tới thăm Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu Vienna – Áo (MDW).

sap ra mat vo kich romeo va juliet tai ha noi do dao dien nguoi ao dan dung
Vở diễn do các nghệ sỹ đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn, ra mắt khán giả vào 20h các ngày 16, 17, 24/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ. (Ảnh: NHTT)

Đạo diễn Beverly Blankenship và các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ đã chia sẻ những say mê và ý tưởng chung trong việc dàn dựng kịch bản "Romeo và Juliet" với một bản diễn hoàn toàn mới lạ, tràn đầy năng lượng và nhịp điệu thời đại.

"Romeo và Juliet" - hai người tình trẻ tuổi đã từ bỏ tất cả để được sống với tình yêu của họ - và họ chết. Cuộc nổi dậy của những đam mê tuổi trẻ, khát khao yêu và sống đã thúc đẩy họ chống lại các quy tắc gia đình, vượt qua sự ghét bỏ, hóa giải mọi hận thù ngay cả khi niềm hạnh phúc rực rỡ họ nắm giữ cuối cùng phải đánh đổi bằng cái chết.

Nhưng vượt lên trên sự diệt vong là những tia sáng hy vọng dần hé lộ và lan tỏa, đó là những gì khán giả sẽ được trải nghiệm trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ, nơi trái tim lấp lánh của Shakespeare tiếp tục chinh phục công chúng.

Dàn dựng một kịch bản vốn đã vô cùng quen thuộc với khán giả toàn thế giới trở thành một vở diễn hấp dẫn là một thách thức không nhỏ đối với bất kỳ nhà hát nào, làm mới một vở diễn đã từng thành danh tại Nhà hát Tuổi trẻ lại càng khó khăn hơn. Phiên bản mới "Romeo và Jiliet" được kỳ vọng sẽ vượt qua được chính mình và góp phần tôn vinh những giá trị vĩnh hằng của nhân loại thông qua sân khấu.

Bản diễn sẽ có phụ đề tiếng Anh để phục vụ đa dạng đối tượng khán giả hơn. Vở diễn do các nghệ sỹ đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn, ra mắt khán giả vào 20h các ngày 16, 17, 24/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Diệp Anh

Nguồn :