M
19:04 | 23/08/2018

​Sắp diễn ra “Ngày hội thắp sáng ước mơ con công nhân năm 2018”

Theo thông tin từ Thành đoàn Hà Nội, sáng ngày 25/8 tới đây (thứ Bảy), Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội sẽ phối hợp với Huyện đoàn Đông Anh tổ chức “Ngày hội thắp sáng ước mơ con công nhân năm 2018” tại khu nhà ở công nhân (Khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh).

sap dien ra ngay hoi thap sang uoc mo con cong nhan nam 2018 Áo đỏ tình nguyện giúp sức “Mùa hè xanh”
sap dien ra ngay hoi thap sang uoc mo con cong nhan nam 2018 Diện mạo nông thôn mới ở Mỹ Đức đang ngày càng khởi sắc
sap dien ra ngay hoi thap sang uoc mo con cong nhan nam 2018 Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội nhận cờ thi đua xuất sắc

Trong khuôn khổ “Ngày hội thắp sáng ước mơ con công nhân năm 2018”, Ban Tổ chức dự kiến sẽ dành tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 2.000 quyển vở cho các em thiếu nhi là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Khu công nghiệp Thăng Long.

sap dien ra ngay hoi thap sang uoc mo con cong nhan nam 2018
Ngày hội sẽ có nhiều trò chơi dân gian ý nghĩa cho con công nhân. (ảnh minh họa - Thanh Hải)

Tại ngày hội, Ban tổ chức cũng sẽ khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 thiếu nhi là con công nhân, đồng thời, tổ chức các hoạt động vui chơi văn hóa, văn nghệ với nhiều trò chơi dân gian ý nghĩa cho con công nhân.

Đặc biệt với mong muốn chung tay góp sức, chia sẻ với những khó khăn của công nhân góp phần thắp sáng niềm tin cho những ước mơ tươi đẹp của thế hệ tương lai, Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ triển khai thành lập 04 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ con công nhân gồm: Đội hình Thanh niên tình nguyện hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con công nhân; Đội hình Thanh niên tình nguyện đồng hành trong học tập con công nhân; Đội hình Thanh niên tình nguyện đồng hành nâng cao thể chất tinh thần con công nhân; Đội hình Thanh niên tình nguyện đưa đón con công nhân đi học.

Cùng với hoạt động cấp Thành phố, tại cấp cơ sở Đoàn trực thuộc cũng đồng loạt triển khai các hoạt động Thắp sáng ước mơ con công nhân phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

“Ngày hội thắp sáng ước mơ con công nhân năm 2018” nhằm thể hiện tình cảm trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với con công nhân có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn tiếp tục khơi dậy trong thiếu nhi tinh thần vượt khó, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, qua đó góp phần thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội về giai cấp công nhân.

Sự kiện là một trong những hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ Thủ đô chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2022 và cũng là một trong chuỗi những hoạt động đồng hành hỗ trợ thanh niên công nhân qua đó góp phần đoàn kết, tập hợp và phát huy thanh niên khu vực đặc thù.

Nguyễn Công

Nguồn :