M
16:16 | 24/07/2019

Ông Đồng Ngọc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Cổ Loa:

Sáng kiến, sáng tạo xuất phát từ thực tế

(LĐTĐ) Những năm qua, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, ông Đồng Ngọc Hùng (Trường THPT Cổ Loa) luôn cùng Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường làm tốt các chương trình công tác của tổ chức Công đoàn cơ sở.

sang kien sang tao xuat phat tu thuc te Chủ tịch công đoàn bệnh viện hết lòng vì người lao động
sang kien sang tao xuat phat tu thuc te Chuyện về nữ Chủ tịch Công đoàn cần mẫn, sáng tạo
sang kien sang tao xuat phat tu thuc te Chuyện người khuấy động phong trào công đoàn

Trong đó chú trọng công tác chăm lo đời sống cho cán bộ giáo viên, nhân viên như tổ chức khám sức khỏe định kỳ; duy trì hoạt động của các câu lạc bộ bóng chuyền, đi bộ, văn nghệ; thăm hỏi, trợ cấp cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà, trao thưởng cho các công đoàn viên và con các công đoàn viên nhân các ngày kỷ niệm.

sang kien sang tao xuat phat tu thuc te
Ông Đồng Ngọc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Cổ Loa (thứ 2 từ phải sang).

Nhận thấy đa số cán bộ giáo viên, nhân viên của trường THPT Cổ Loa là nữ, luôn có tâm lý chung là muốn nhanh chóng hoàn thành công việc rồi về nhà nên hầu như 100% chị em không tham gia tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, thời gian dành các hoạt động vui chơi giải trí rất ít nên ông Hùng đã có sáng kiến thành lập câu lạc bộ “Đi bộ rồi không đi bộ”.

Theo đó, cứ sau tiết cuối chiều thứ 4 và chiều thứ 7, cán bộ giáo viên, nhân viên lại tập trung tại khu thể chất để sinh hoạt tập thể. Nhóm bóng chuyền tập bóng. Nhóm “chưa biết gì” tiến hành khởi động bài thể dục tay không rồi đi bộ tập thể với mức độ yêu cầu tăng dần.

Kết quả, sau hơn 3 tháng tập luyện, đã có 31 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia tập đi bộ và chạy thường xuyên; 13 cán bộ giáo viên, nhân viên tập được 1 buổi/tuần. Tinh thần và sức khỏe của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viênđều được cải thiện đáng kể.

Với những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn, nhiều năm, ông Đồng Ngọc Hùng được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Huyện ủy Đông Anh tặng Giấy khen, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen.

P.T

Nguồn :