M
19/02/2021 07:22

Sáng 19/2, Việt Nam chưa có thêm ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin 6h ngày 19/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, tính từ 18h ngày 18/2 đến 6h ngày 19/2, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19. Tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 2.347 ca, trong đó có 1.448 ca lây nhiễm trong nước.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chống dịch tại Hải Dương Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 Quận Nam Từ Liêm: Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho người về từ vùng dịch

Riêng từ ngày 27/1 đến nay, đã ghi nhận 755 ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang và Bình Dương.

Sáng 19/2, Việt Nam chưa có thêm ca mắc mới Covid-19
Nguồn: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19

Tại Hà Nội, lũy tích từ ngày 27/1 đến 6h ngày 19/2, ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 139.446 người, trong đó có 604 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 13.450 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta đã có 1.605 ca Covid-19 được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay (19/2), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long sẽ chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với 63 sở y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã và đang tích cực làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vắc xin để sớm đưa vắc xin phòng Covid-19 về Việt Nam phục vụ người dân. Cùng với đó là đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước; xã hội hóa và huy động các nguồn lực để phục vụ việc cung cấp vắc xin phòng Covid-19 một cách nhanh nhất, rộng nhất.

Về công tác điều trị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng cường nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người bệnh. Các y, bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

K.T

Nguồn :