M
05/05/2020 10:45

Sản xuất, kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội góc nhìn từ một doanh nghiệp

(LĐTĐ) Song song với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, Công ty Cổ phần Thực phẩm Xanh Việt Nam cũng chú trọng đến việc chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động và tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19.

phat trien san xuat kinh doanh gan lien voi trach nhiem xa hoi Đại sứ Mỹ trao Giải thưởng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp cho Herbalife Vietnam
phat trien san xuat kinh doanh gan lien voi trach nhiem xa hoi Amway Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp phát hành Báo cáo trách nhiệm xã hội
phat trien san xuat kinh doanh gan lien voi trach nhiem xa hoi Thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp cũng như đời sống việc làm của người lao động. Trong bối cảnh đó, Công ty Cổ phần Thực phẩm Xanh Việt Nam đã nỗ lực để duy trì hoạt động sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động.

phat trien san xuat kinh doanh gan lien voi trach nhiem xa hoi
Tận dụng lợi thế có hơn 3 ha đất phù sa sông Hồng, Công ty Cổ phần Thực phẩm Xanh Việt Nam đã đầu tư vốn và ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Xanh Việt Nam Nguyễn Mạnh Tiến chia sẻ, tận dụng lợi thế có hơn 3 ha đất phù sa sông Hồng thuộc địa bàn xã Liên Trung (Đan Phượng, Hà Nội), công ty đã đầu tư vốn và ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng đạt trên 300 kg/ngày. Sau 3 năm đi vào hoạt động, sản phẩm rau an toàn của công ty đang dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đặc biệt, sản phẩm rau an toàn của công ty đã được lựa chọn tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Qua đó, tạo động lực và sức bật cho sự phát triển bền vững của công ty.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tiến, trước những khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra, công ty đã tập trung mọi nguồn lực để duy trì hoạt động sản xuất và đảm bảo việc làm cho người lao động. Hiện hàng chục lao động của công ty mà đa phần là người dân địa phương vẫn có việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân dao động từ 6 – 8 triệu/tháng.

Cạnh đó, thiết thực hưởng ứng Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Công ty đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng 1 tấn rau sạch để hỗ trợ người dân các khu vực bị cách ly do bệnh dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

phat trien san xuat kinh doanh gan lien voi trach nhiem xa hoi
Rau an toàn do Công ty Cổ phần Thực phẩm Xanh Việt Nam hỗ trợ đến tay người khiếm thị quận Thanh Xuân

Ngoài ra, thấu hiểu khó khăn trong cuộc sống của những người yếu thế, người khuyết tật, công ty đã triển khai chương trình hỗ trợ các hội viên của Hội người mù quận Thanh Xuân 100 kg rau/tuần, hỗ trợ Làng trẻ em SOS 50 kg rau/tuần và thường xuyên ủng hộ rau sạch cho các bếp ăn tập thể…

Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, tấm lòng hảo tâm và trách nhiệm xã hội của Ban lãnh đạo công ty trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ những người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Mai Quý

Nguồn :