M
15:22 | 05/02/2017

Ngày vía Thần tài:

“Săn” gà vàng, nhẫn kim tiền đón tài lộc

Theo quan niệm của người dân, nếu ai mua vàng ngày vía Thần tài (mùng 10 Âm Lịch) sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho một năm mới.

nguoi dan san ga vang nhan kim tien don tai loc Người dân xếp hàng mua vàng ngày Thần tài
nguoi dan san ga vang nhan kim tien don tai loc Vàng giảm giá sau ngày Thần tài
nguoi dan san ga vang nhan kim tien don tai loc Đua đòi chơi cây “thần tài”

“Săn” gà vàng lên tới hàng trăm triệu

Năm Đinh Dậu 2017 với linh vật là con gà, cho nên theo trào lưu, nhiều người dân muốn rước những chú gà vàng trong ngày Thần tài với mong muốn mang về tài lộc cho gia đình. Không ít người mua sắm vàng mang hình gà để làm quà biếu, tặng trong ngày Thần tài.

Lý giải về việc hình tượng gà lên ngôi, các cửa hàng vàng cho biết ngoài ý nghĩa là linh vật của năm, theo quan niệm dân gian, gà trống còn tượng trưng cho sự no đủ, giúp ngăn cản năng lượng xấu và những xung đột, mang lại may mắn. Còn hình tượng cặp gà trống mái hoặc gà đẻ trứng vàng cũng tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở phú quý và hạnh phúc. Do vậy, biểu tượng gà vàng thường được lựa chọn bài trí khá phổ biến tại phòng làm việc và phòng khách của các gia đình.

san ga vang nhan kim tien don tai loc
Là linh vật của năm, cho nên ngày Thần tài, nhiều người dự định mua gà vàng với mong muốn mang tài lộc cả năm cho gia đình

Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà sản xuất, kinh doanh vàng đã chuẩn bị và tung ra nhiều loại sản phẩm mang biểu tượng linh vật của năm. Các hãng vàng lớn, cửa hàng vàng tung ra nhiều sản phẩm vàng và trang sức liên quan tới hình gà với giá cả khá đa dạng, từ vài triệu cho đến cả trăm triệu đồng. Điển hình như “gà trống”, “gà đẻ trứng vàng”, “gà ngậm thỏi vàng”… có giá từ vài ba chục triệu đồng đến hơn trăm triệu đồng/sản phẩm.

san ga vang nhan kim tien don tai loc
Mặt hàng này có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tùy mẫu mã, kích thước và trọng lượng

Chị Trần Minh Hằng – Chủ cửa hàng vàng tại Đống Đa – Hà Nội chia sẻ: “Năm nay, ngoài hình tượng là ông Thần tài như mọi năm thì các nhà sản xuất, chế tác vàng còn cho ra mắt nhiều sản phẩm hình con gà, đáp ứng nhu cầu của người mua. Dù chưa tới ngày Thần tài nhưng nhiều khách hàng đã đặt số lượng, mẫu mã từ rất sớm”.

Nhẫn kim tiền – mặt hàng mới được ưa chuộng

Thời gian gần đây, ngoài gà vàng được ưa chuộng và tìm kiếm thì nhẫn kim tiền cũng là mặt hàng trang sức được nhiều người mong muốn sở hữu. Với ý nghĩa hút về tài lộc cho chủ nhân, hình thức lại bắt mắt, nhiều cửa hàng vàng sản xuất nhẫn kim tiền để cung cấp nhu cầu người dân.

san ga vang nhan kim tien don tai loc
Nhẫn Kim Tiền cũng là mặt hàng được nhiều người săn đón trong ngày vía Thần tài.

Thông thường, nhẫn kim tiền được làm từ 1 chỉ - 5 chỉ, giá nhẫn vẫn được tính theo giá vàng cho nên giá trị tiền mặt cũng không quá cao nên không kén người mua. Vừa đẹp, vừa phong thủy lại có thể giữ của là những lí do giúp mặt hàng này trở nên "sốt".

Bạn Hoàng Ngọc Thảo (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “ Tôi cũng đã đặt mua 2 chiếc nhẫn kim tiền cho tôi và người yêu, nhẫn nhìn rất đẹp và đeo đôi cũng rất phù hợp. Nhẫn cũng chỉ tính theo giá vàng cho nên tôi không quá đắn đo khi bỏ tiền ra mua”.

Hồng Hải

Nguồn :