M
17:33 | 27/08/2019

Sân chơi bổ ích cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Không chỉ chú trọng triển khai các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia.

san choi bo ich cho cong nhan lao dong Công nhân với các hoạt động xã hội
san choi bo ich cho cong nhan lao dong Phát triển Đảng trong công nhân lao động: Chắp cánh cho khát vọng đẹp
san choi bo ich cho cong nhan lao dong Giữ vững vai trò trung tâm đoàn kết công nhân lao động

Qua đó, tạo sân chơi bổ ích để công nhân lao động thể hiện tinh thần tập thể, tình đoàn kết và niềm đam mê với các môn thể thao. Đồng thời, đó cũng là “liều thuốc” giúp công nhân lao động cải thiện đời sống tinh thần và tăng cường giao lưu, học hỏi với bạn bè, đồng nghiệp.

san choi bo ich cho cong nhan lao dong
Tham gia các phong trào thể dục thể thao giúp công nhân lao động cải thiện đời sống tinh thần

Từ lâu, mỗi hoạt động thể dục thể thao do các cấp Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức, đặc biệt là Hội khỏe công nhân viên chức lao động các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã trở thành ngày hội của đông đảo công nhân lao động. Bởi ở đó, công nhân lao động được thỏa sức thể hiện niềm đam mê với các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, kéo co, bóng đá, bóng chuyền…

Đây cũng là dịp để công nhân lao động của các doanh nghiệp thể hiện tinh thần tập thể, tình đoàn kết và hơn cả là công nhân lao động có cơ hội để giao lưu, kết bạn, cải thiện đời sống tinh thần, xả stress sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng.

san choi bo ich cho cong nhan lao dong
Hội khỏe công nhân viên chức lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia

Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản cho biết, Hội khỏe công nhân viên chức lao động chính là đợt sinh hoạt thể thao văn hóa rộng rãi, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động từ các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia; là động lực thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục, thể thao trong công nhân viên chức lao động.

Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe và từng bước xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, lối sống lành mạnh trong công nhân lao động, nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan, đơn vị, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Mới đây, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2019. Theo Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, sau hơn 02 tháng triển khai đã có 622 vận động viên ở 31 công đoàn cơ sở đăng ký tham gia thi đấu ở 03 bộ môn: Kéo co, bóng bàn và cầu lông.

Đây là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe và từng bước xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, lối sống lành mạnh trong công nhân lao động, nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan, đơn vị, hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài việc tổ chức Hội khỏe công nhân viên chức lao động thường niên, Công đoàn Các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức đại hội văn hóa, thể thao trong khu công nghiệp và các phong trào thể dục thể thao tại đơn vị. Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, hằng năm, tại khu công nghiệp Thăng Long đều diễn ra các giải bóng đá nam, nữ khu công nghiệp Thăng Long, Giải chạy tiếp sức Ekiden khu công nghiệp Thăng Long…

Tại các công ty như: Yamaha Motor, TOTO, Panasonic, Daiwa… cũng thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao cho công nhân lao động của công ty tham gia. Với việc tổ chức các hoạt động này, một mặt tạo điều kiện cho công nhân lao động trong khu công nghiệp được giao lưu, học hỏi và rèn luyện sức khỏe để nâng cao năng suất lao động.

Mặt khác, cũng thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở với người sử dụng lao động trong việc quan tâm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Tham gia Hội khỏe công nhân viên chức lao động các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội được tổ chức mới đây, anh Trịnh Hùng Tín, công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Denso Việt Nam cho biết: “Tham dự Hội khỏe, công nhân lao động chúng tôi được trải nghiệm không khí thi đấu sôi nổi, lành mạnh, đồng thời có cơ hội để gắn kết tình cảm, tăng tình đoàn kết trong công ty và được giao lưu, học hỏi với công nhân lao động của các công ty khác.

Qua đó, được cải thiện đời sống tinh thần, đặc biệt là rèn luyện, nâng cao sức khoẻ để phục vụ tốt cho lao động sản xuất. Tôi mong rằng, các cấp Công đoàn sẽ ngày càng có nhiều phong trào hoạt động thể thao hơn nữa, các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo tốt hơn cho công nhân lao động về cả đời sống vật chất và tinh thần. Như vậy, chắc chắn công nhân lao động sẽ yên tâm lao động sản xuất, tạo sự ổn định và phát triển cho doanh nghiệp.”

Chị Nguyễn Thị Bích Phượng, công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Hoya Glass Disk cũng chia sẻ: “Tôi rất thích tham gia các hoạt động thể dục thể thao và đặc biệt có niềm đam mê với môn cầu lông.

Mặc dù công việc bận rộn nhưng tôi vẫn dành thời gian để tập luyện và thi đấu cùng với những người có chung đam mê, đó cũng là cách để tôi xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Tôi luôn mong chờ các giải thi đấu thể dục thể thao do công ty và các cấp Công đoàn tổ chức để có cơ hội được thi đấu hết mình, được so tài với các đối thủ, qua đó rút kinh nghiệm cho bản thân và nâng cao kỹ năng chuyên môn.”

Thực tế cho thấy, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cùng các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã phối hợp hiệu quả với chuyên môn tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia.

Tất cả nhằm chăm lo tốt hơn cho người lao động, góp phần cải thiện đời sống tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân lao động và tạo cơ hội để công nhân lao động giao lưu, kết bạn, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống. Từ đó, xây dựng niềm tin trong công nhân lao động với tổ chức Công đoàn để công nhân lao động gắn bó hơn với công ty, góp phần ổn định sản xuất, đem lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Mai Quý

Nguồn :