M
13/10/2018 15:15

Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô:

Sân chơi bổ ích cho CNVCLĐ và các chiến sỹ LLVT

(LĐTĐ) Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi với 46  trận cầu kịch tính, hấp dẫn, Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018 đã thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo vận động viên, cổ động viên và những người yêu mến giải, xứng đáng là một sân chơi bổ ích, góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ và các chiến sỹ LLVT.

san choi bo ich cho cnvcld va cac chien sy llvt Những hình ảnh ấn tượng tại lễ bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018
san choi bo ich cho cnvcld va cac chien sy llvt Bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018
san choi bo ich cho cnvcld va cac chien sy llvt Chùm ảnh ấn tượng tại lễ khai mạc Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ Đô lần thứ IV

Từ những nỗ lực của Ban tổ chức giải …

Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018 là hoạt động thiết thực của lực lượng CNVCLĐ và LLVT Thủ đô chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Đại hội XVI Công đoàn Thành phố; kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (1/8/2008- 1/8/ 2018); chào mừng 73 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945- 2/9/2018); 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2018) và các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước.

san choi bo ich cho cnvcld va cac chien sy llvt
Các đội bóng tham dự giải nhận hoa và cờ lưu niệm của ban tổ chức tại lễ khai mạc giải

Tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018 có 22 đội bóng chất lượng được lựa chọn từ các giải đấu vòng loại do LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức từ 01/01/2018 đến 20/09/2018.

Theo bà Lê Thị Bích Ngọc – Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức giải, với kinh nghiệm tổ chức giải đấu qua nhiều năm, năm nay, Ban tổ chức tiếp tục có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, chu đáo kỹ lưỡng về quy mô, cơ sở vật chất thi đấu cũng như công tác nhân sự, nhằm đảm bảo giải diễn ra đạt kết quả cao, xứng tầm là sân chơi lớn và chuyên nghiệp của đội ngũ CNVCLĐ và LLVT trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Theo đó, các vận động viên tham gia thi đấu giải phải là người đang công tác, lao động tại các xí nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận, huyện, thị xã ngành, Tổng công ty. Đối với LLVT, các vận động viên phải là cán bộ chiến sĩ công an các quận, huyện, thị xã; cán bộ, chiến sĩ quân đội của Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện, thị xã. Đối với các đội Công đoàn xã, phường, thị trấn, các vận động viên phải là cán bộ, nhân viên thuộc cơ quan xã phường, thị trấn.

san choi bo ich cho cnvcld va cac chien sy llvt
Các đội bóng ra sân với tinh thần thi đấu hết mình, đoàn kết, trung thực, cao thượng

Các cầu thủ phải có tên trong danh sách sổ lương và được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của đơn vị từ 06 tháng trở lên, tính đến ngày tham gia thi đấu ở cấp thành phố. Các vận động viên đã đăng ký và tham gia thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp hạng quốc gia từ năm 2015 trở lại đây không được tham gia thi đấu giải này. Trường hợp các cầu thủ không tham gia các giải chuyên nghiệp do bị kỷ luật cấm thi đấu cũng không được tham gia giải đấu này.

… đến những ấn tượng tốt đẹp về giải đấu

Chia sẻ cảm nhận khi tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018, vận động viên Lê Viết Quý, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên đội bóng Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội tham dự giải bóng đá do Báo Lao động Thủ đô tổ chức. Qua các vòng đấu chúng tôi nhận thấy quy mô tổ chức của giải rất hoành tráng. Tinh thần thi đấu của 22 đội bóng rất faiplay, có nhiều trận đấu cống hiến cho khán giả.

Giải đấu đã đem đến cho CNVCLĐ chúng tôi một sân chơi bổ ích, lý thú, tạo cơ hội để các vận động viên giao lưu, học hỏi trên tinh thần “thể thao để hăng say lao động, thể thao để nâng cao sức khỏe, bảo vệ Tổ quốc, thể thao để đẩy lùi tệ nạn”. Đội bóng Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội mong muốn trong thời gian tới sẽ được tham gia nhiều giải đấu do Báo Lao động Thủ đô tổ chức.”

san choi bo ich cho cnvcld va cac chien sy llvt
Các đội bóng tham gia giải đấu đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, kịch tính

Vận động viên Lê Thanh Phong của đội bóng Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC cũng chia sẻ: “Tham gia giải đấu năm nay, bên cạnh công tác tổ chức giải của Ban tổ chức có thể đánh giá hoàn hảo thì tinh thần thi đấu của các vận động viên trong đội bóng Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC cũng như tất cả các đội tham gia đều rất tốt. Chúng tôi luôn thi đấu trên tinh thần giao lưu, học hỏi, thi đấu hết mình, đoàn kết, trung thực, trách nhiệm để có những trận cầu cống hiến, đẹp mắt.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng ghi nhận đội ngũ trọng tài của giải đấu đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, điều khiển các trận đấu công minh, chính xác vì tinh thần cao đẹp của thể thao. Tôi mong rằng, trong một năm sẽ có nhiều giải đấu chất lượng, uy tín như thế này để CNVCLĐ có nhiều sân chơi bổ ích và thêm cơ hội để giao lưu với nhau hơn.”

san choi bo ich cho cnvcld va cac chien sy llvt
Đông đảo cổ động viên tiếp lửa cho các trận đấu của giải

Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018 cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo cổ động viên và những người yêu mến giải. Chị Trần Thị Xuân, cổ động viên của đội bóng Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội chia sẻ: “Tôi thường xuyên theo dõi giải đấu, nhất là những trận đấu có đội bóng của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội. Tôi thấy công tác tổ chức giải rất tốt, tinh thần thi đấu của các cầu thủ rất tuyệt vời, có những đội, mặc dù đã bị dẫn trước với tỷ số cao nhưng vẫn thi đấu hết mình đến khi kết thúc trận đấu.

Nhiều đội không còn cơ hội vào vòng trong nhưng vẫn “chiến đấu” hết mình vì màu cờ sắc áo, có những dù mệt hay chấn thương vẫn luôn niềm nở với đội bạn. Đặc biệt, trong suốt giải có nhiều trận đấu cân sức cân tài, các cầu thủ thi đấu faiplay đã cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, đưa khán giả đi qua mọi cung bậc của cảm xúc.

Tôi xin chúc mừng vì giải đã thành công rực rỡ, đồng thời mong muốn Báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục duy trì, phát triển Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT và tổ chức nhiều giải thể thao với nhiều nội dung thi đấu để CNVCLĐ trên địa bàn Thủ đô có một sân chơi bổ ích, có cơ hội để giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe.”

Đại diện Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội – đơn vị được BTC tặng giải Phong trào chia sẻ: “Chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của LĐLĐ TP Hà Nội cũng như Báo Lao động Thủ đô đã tạo ra tạo ra một sân chơi chuyên nghiệp để đội ngũ CNVCLĐ và LLVT trên địa bàn TP Hà Nội có cơ hội giao lưu, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi. Chúc cho Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.”

san choi bo ich cho cnvcld va cac chien sy llvt

Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018 đã thành công tốt đẹp

Phát biểu tại lễ bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đánh giá: “Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018 đã hoàn thành xuất sắc vai trò là một sân chơi bổ ích, lý thú của CNVCLĐ và LLVT Thủ đô khi không chỉ đem tới những giây phút thư giãn thoải mái, nâng cao đời sống tinh thần mà còn là cơ hội tốt để rèn luyện sức khỏe, giao lưu, học hỏi của CNVCLĐ và LLVT”.

Kết thúc Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018, BTC đã trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhất. Giải Vô địch thuộc về Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội; giải Nhì thuộc về Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC; giải Ba và Tư lần lượt thuộc về đội Trường Đại học Thủy Lợi và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm; giải Phong cách thuộc về đội Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội.

Giải cầu thủ ghi nhiều bàn nhất thuộc về VĐV Lê Thành Công đến từ đội bóng Tổng Công ty vận tải Hà Nội với 11 bàn thắng; VĐV Nguyễn Quốc Bảo của đội bóng Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Hà Nội đã giành giải Thủ môn xuất sắc nhất.

Tại lễ bế mạc, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã được tặng thưởng do có thành tích tổ chức tốt phong trào, nhiều năm có đội bóng tham gia giải, chấp hành tốt điều lệ giải, vận động viên và cổ động viên nhiệt tình trách nhiệm trong quá trình tham gia thi đấu. BTC cũng đã tặng thưởng cho Tổ trọng tài xuất sắc nhất giải.

Mai Quý

Nguồn :