M
18/02/2018 10:49

Rượu bán thành phẩm khi nhập khẩu không phải dán tem

Theo hướng dẫn của Tổng cục Hải quan thì trường hợp rượu bán thành phẩm khi nhập khẩu không phải dán tem.

ruou ban thanh pham khi nhap khau khong phai dan tem Tai nạn giao thông 4 ngày nghỉ Tết: Nhiều người tử vong vì bia rượu và không đội mũ bảo hiểm
ruou ban thanh pham khi nhap khau khong phai dan tem Chơi tết: Đừng “chơi bù, chơi thả ga”

Đối với rượu đóng chai nhập khẩu qua các cửa khẩu, việc dán tem rượu nhập khẩu do doanh nghiệp thực hiện tại nơi kiểm tra thực tế hàng hóa dưới sự giám sát của công chức hải quan.

ruou ban thanh pham khi nhap khau khong phai dan tem
Cán bộ Hải quan kiểm tra hàng hóa nhập khẩu. ảnh: Quang Huy

Việc báo cáo tình hình sử dụng tem rượu nhập khẩu được doanh nghiệp nộp ngay sau khi kết thúc việc nhập hàng và gửi cho cán bộ hải quan làm nhiệm vụ giám sát trước khi hàng hóa được thông quan.

Trường hợp rượu thành phẩm nhập khẩu về đóng chai trong nước thì cơ quan Hải quan thực hiện bán tem rượu nhập khẩu theo quy định. Việc dán tem rượu nhập khẩu được thực hiện tại cơ sở đóng chai của doanh nghiệp, do doanh nghiệp thực hiện và tự chịu trách nhiệm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cán bộ hải quan làm nhiệm vụ bán tem có trách nhiệm quyết toán tem rượu nhập khẩu với đơn vị cấp tem chậm nhất không quá hai ngày làm việc kể từ ngày hàng hóa được thông quan. Báo cáo tình hình sử dụng tem rượu nhập khẩu do doanh nghiệp lập là căn cứ để thực hiện quyết toán tem sử dụng.

Hoàng Phúc

Nguồn :