M
14/09/2020 13:38

Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam

(LĐTĐ) Là một cán bộ năng động, nhiệt huyết, chị Nguyễn Thị Kim Chi, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nguyễn Du tự hào vì bản thân được đóng góp cho xã hội, xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”.

Tấm gương sáng cho học sinh noi theo
Gương sáng Cựu nữ thanh niên xung phong
Khơi dậy phong trào thi đua yêu nước

Là con gái Đông Anh (Hà Nội) mang nét đẹp mặn mà, dịu dàng, chị Nguyễn Thị Kim Chi may mắn được làm công tác hội phụ nữ từ năm 2016. Trong suốt những năm qua, chị đã dân dắt hội viên phụ nữ phường Nguyễn Du triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua đạt được thành tích cao.

Tốt nghiệp học viện Hành chính Quốc gia, là một trong những thanh niên năng động thuộc thế hệ 8x, chị Kim Chi về công tác tại Ban quản lý chợ Mơ suốt 7 năm. Năm 2016, sau đại hội phụ nữ chị được giao phó làm Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nguyễn Du, một địa bàn dân cư có trình độ văn hóa cao. Điều này khiến chị luôn cảm thấy mình phải nỗ lực hơn nữa trong công tác để có thể hoàn thành nhiệm vụ và được sự ủng hộ của các hội viên phụ nữ.

1931 62146890 2203439666443544 2678071160284905472 o
Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nguyễn Du Nguyễn Thị Kim Chi

Là người lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ phường Nguyễn Du ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, chị đã cùng Ban Thường vụ chỉ đạo các Chi hội làm tốt công tác triển khai thực hiện các phong trào thi đua: "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc", các cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”, "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp"; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện phong trào thi đua hàng năm.

Không quản ngại mọi khó khăn, thách thức trên cương vị Chủ tịch Hội, bản thân chị luôn bám sát các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu của quận và phường đề ra. Chủ động nắm bắt tình hình dư luận phụ nữ và nhân dân, quan tâm chăm lo lợi ích thiết thực cho hội viên, làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững bằng những mô hình, việc làm cụ thể. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Hội; công tác quản lý và phát triển hội viên đi vào nề nếp, chú trọng nhân rộng các mô hình thu hút hội viên.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, chị đã cùng Chi hội trưởng các chi hội và hội viên chia ca trực ngày 23 tháng Chạp tại Hồ Thuyền Quang với khẩu hiệu “Thả cá không thả túi nilon” để nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường, đến nay ý thức của người dân đã được nâng lên rõ rệt.

Hàng ngày chị còn cùng các Chi hội trưởng chia ca trực nhắc nhở người dân không vứt rác sai quy định tại tuyến phố Bà Triệu, góp phần đưa tuyến phố thành tuyến phố "hai không": Không rác, không có quảng cáo rao vặt sai quy định va chia ca trực tưới hoa tại tuyến phố Bà Triệu. Chị cùng Ban thường vụ Hội tổ chức chương trình ngày không túi nilon, vận động hội viên thu gom phế liệu, hạn chế sử dụng túi nilon, hạn chế xả rác thải ra môi trường số tiền trên cho vào quỹ hoạt động nhân đạo từ thiện của Hội.

2003 z2074189742504 7fc7fbf70c7af9a9453e87235f6de226
Chị Nguyễn Thị Kim Chi cùng các cán bộ Hội tặng khẩu trang và nước sát khuẩn trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

Không chỉ tích cực trong công tác Hội, bản thân chị còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện của Hội như định kỳ phát cháo tại Viện Huyết học vào chủ nhật tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng. Tham gia tặng quà nhân dịp tết tại Bệnh viện nhi và các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tham gia cùng nhóm từ thiện xã hội đi từ thiện tại các tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lào Cai. Tặng quà các gia đình hội viên phụ nữ và các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội, tham gia tuyên truyền, tặng quà hỗ trợ nhân dân và y bác sĩ trong phòng chống Covid-19.

Hội đã tổ chức tặng 60 hộp khẩu trang y tế tới các chi hội phụ nữ và nhân dân địa bàn phường; tặng công an phường và trạm y tế phường Nguyễn Du 50 bộ áo và các dụng cụ sát khuẩn, chống dịch khác; tặng 20 gia đình hội viên phụ nữ khó khăn 20 xuất quà trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19….

“Tôi hy vọng sẽ được đồng hành cùng hội viên đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Giúp đỡ cộng đồng chính là cách tốt nhất đển rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam”, chị Kim Chi chia sẻ.

Năm 2016, chị Kim Chi được Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng khen thưởng danh hiệu thi đua “Có thành tích trong việc thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị năm 2016”, “Có thành tích trong phong trào toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016”; Năm 2018, 2019 chị đều đạt được danh hiệu “Người tốt việc tốt” của quận Hai Bà Trưng; Năm 2020, chị được Ngân hàng chính sách thành phố Hà Nội khen thưởng có thành tích trong công tác vận động phụ nữ vay vốn và được Uỷ ban nhân dân quận Hai Bà Trưng khen thưởng có thành tích trong phong chào phòng chống dịch.

Nhìn vaò những thành tích trên, chắc hẳn ai cũng rất ngạc nhiên, vì sao một phụ nữ thế hệ 8x lại có thể đủ thời gian để vừa vận động quên góp, vận động các phong trào, lại vẫn có thể tổ chức và làm tốt các công tác của Hội. Chị Chi cho biết, làm nhiều việc là thế nhưng khi nhìn thấy đời sống của chị em hội viên ngày càng ấm no hạnh phúc, rồi các hội viên lại đoàn kết, chia sẻ cho những mảnh đời khó khăn, không có mệt mỏi nào không được xua tan. Đối với chị, đó là nguồn động lực lớn lao giúp chị có thể làm được nhiều việc một lúc.

Tuy nhiên, chị cho rằng những danh hiệu đạt được là do chị may mắn được các cấp ủng hộ và tạo điều kiện, các thành viên trong chi hội quyết tâm đồng lòng để chị có thể phấn đấu trong công tác và hoàn thành công tác dân vận một cách xuất sắc.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nguyễn Du cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội hoàn thành các chỉ tiêu năm 2020, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động gắn với chủ chương của Thành phố và Thành hội, thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Bảo Thoa

Ảnh do nhân vật cung cấp

Nguồn :