M
30/03/2020 11:40

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung

Rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai

(LĐTĐ) 22 giờ ngày 29 / 3 / 2020 Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 Thành phố Nguyễn Đức Chung đã ra công điện khẩn cấp số 03 yêu cầu khẩn trương lấy mẫu những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai ( từ ngày 10 / 3 / 2020 đến 25 / 3 / 2020 ) để xét nghiệm. Rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện Bạch Mai.

ra soat ngay toan bo cac benh nhan nang dieu tri noi tru tai benh vien bach mai Thêm 6 nhân viên công ty Trường Sinh mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 194 ca
ra soat ngay toan bo cac benh nhan nang dieu tri noi tru tai benh vien bach mai Hơn 5.000 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai âm tính với Covid-19
ra soat ngay toan bo cac benh nhan nang dieu tri noi tru tai benh vien bach mai
Nhiều bệnh nhân được chuyển đến khu vực cách ly

Tại công điện Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu: Trước diễn biến phức tạp ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, việc cách ly triệt để tại nhà, khẩn trương lấy mẫu những người đã đến Bệnh viện Bạch Mai ( từ ngày 10 / 3 / 2020 đến 25 / 3 / 2020 ) có ý nghĩa quyết định trong việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và giúp làm rõ các biện pháp điều trị.

Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo tiếp tục thực hiện các nội dung sau:

1. Các địa phương, đơn vị khẩn trương hoàn thành rà soát tất cả các trường hợp có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai theo chỉ đạo tại Công điện số 01 / CĐ - UBND và Công điện số 02 / CĐ - UBND ngày 28 / 3 / 2020 của Chủ tịch UBND Thành phố ; tổ chức cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 theo quy định.

2 . Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập : Rà soát ngay toàn bộ các bệnh nhân nặng điều trị nội trú tại bệnh viện thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị nội trú theo quy định.

Đối với bệnh nhân tiếp nhận từ hoặc đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 / 3 / 2020 đến nay phải bố trí điều trị tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19.

Tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 01 người nhà vào chăm sóc ( nếu cần ) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào chăm sóc bệnh nhân , không cho người vào thăm hỏi bệnh nhân .

Lựa chọn đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho người bệnh, nhân viên của bệnh viện; đảm bảo bữa ăn cho người bệnh theo chế độ dinh dưỡng bệnh lý.

Người tham gia chế biến thức ăn tại bệnh viện / người của đơn vị cung cấp suất ăn khi vận chuyển suất ăn vào trong bệnh viện phải có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định để phòng chống lây nhiễm chéo,

Các bệnh viện yêu cầu cán bộ được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai và sinh viên thực tập đã từng đến học tập tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 / 3 / 2020 phải khai báo y tế đầy đủ, cách ly theo quy định và lấy mẫu xét. nghiệm COVID – 19.

Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin như hẹn khám qua điện thoại, khám bệnh theo giờ . . . để hạn chế tối đa tập trung đông người, bố trí các ghế chờ khám cách nhau tối thiểu 2m, hướng dẫn và yêu cầu người dân đến khám đeo khẩu trang, rửa / sát trùng tay, giữ khoảng cách an toàn ( trên 2m ) và hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh.

T.V

Nguồn :