M
15/09/2019 14:04

Ra mắt máy cắt không khí với tính năng kết nối, số hóa vượt trội

(LĐTĐ) Máy cắt không khí Masterpact™ MTZ của Tập đoàn Schneider Electric ra đời đã khẳng định sự tiên phong trong cuộc cải cách về công nghệ và số hóa.

Quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu với ứng dụng EcoStruxure™ IT Expert
Ra mắt Galaxy VS - sản phẩm dành riêng cho cơ sở hạ tầng trọng yếu
Schneider Electric đồng hành cùng Việt Nam trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Chuyển mình theo công nghệ, ngành công nghiệp điện phải đối đầu với những thách thức từ các quy định nghiêm ngặt hơn, mục tiêu bền vững chặt chẽ hơn, cũng như phải nâng cao các tiêu chuẩn về an toàn, độ tin cậy và sự linh hoạt.

Ra mắt máy cắt không khí với tính năng kết nối, số hóa vượt trội
Hình ảnh sản phẩm Máy cắt hạ thế Masterpact MTZ

Máy cắt không khí Masterpact MTZ ra đời, đánh dấu sự dẫn đầu của mình khi tối ưu hóa trong thời gian hoạt động và hiệu quả năng lượng, bởi giải pháp truyền thông Ethernet đính trên bo mạch cùng tính năng đo lường với độ chính xác Class1 (≤1% lỗi) trong mỗi thiết bị.

Tập đoàn Schneider Electric cho hay, Masterpact MTZ còn cho phép điều khiển từ xa qua Bluetooth LE giúp nhân viên bảo trì tránh xa vùng arc flash khi đang vận hành thiết bị. Những cải tiến đột phá trong công nghệ này chính là định nghĩa cho sản phẩm tiên phong của nền công nghiệp.

Trong giải pháp tổng thể của Schneider Electric, với nền tảng EcoStruxure™ Power, Masterpact MTZ đã tiên phong trong ngành hàng máy cắt không khí trên toàn thế giới, với tính năng vạn vật kết nối (IoT), bao gồm truyền thông không dây, các ứng dụng tùy chỉnh cho phép tải xuống, phân tích dữ liệu tích hợp, song song với công nghệ đo lường và cảm biến giúp chỉ rõ những vấn đề nan giải trong ngành công nghiệp.

Với sự ra đời của các mô-đun kỹ thuật số, máy cắt Masterpact MTZ được thiết kế riêng cho mục đích ứng dụng và tùy chỉnh bất cứ lúc nào mà không thất thoát năng lượng.

Từ giai đoạn lắp đặt, vận hành, bảo trì và nâng cấp số, Masterpact MTZ giúp việc đảm bảo an toàn và kiểm soát mạch điện cho ứng dụng phân phối điện lớn và trọng yếu lên một tầm cao mới.

Máy cắt không khí Masterpact MTZ sẽ chuyển hóa cách thức của các nhà quản lý vận hành cơ sở và tòa nhà, để đạt được các mục tiêu về hiệu suất, an toàn, tin cậy và bảo quản các thiết bị. Masterpact MTZ luôn sẵn sàng cho lắp đặt lần đầu và sẵn sàng tích hợp vào máy cắt hiện có.

Ông Sử Ngọc Danh - Phó Tổng Giám đốc ngành hàng Dự án, thị trường Tòa nhà và Công nghiệp của Schneider Electric Việt Nam - Myanmar - Campuchia chia sẻ: “Khách hàng luôn đặt kỳ vọng lớn ở ngành Phân phối điện phải đáp ứng các tiêu chí an toàn, tin cậy, hiệu quả, bền vững và đảm bảo an ninh kết nối. Dòng sản phẩm tân tiến Masterpact MTZ với tính năng kết nối, số hóa và tích hợp hoàn hảo vào hệ kiến trúc EcoStruxure của Schneider Electric sẽ mang lại lợi ích giá trị cho nhà tư vấn, nhà làm tủ điện và nhà thầu, giúp họ đáp ứng các giải pháp hạ thế cho tòa nhà, công trình công nghiệp và các ứng dụng trọng yếu.”

Các lợi ích khác của máy cắt không khí Masterpact MTZ gồm:

• Nâng cấp bằng cách tải về các mô-đun kỹ thuật số và cài đặt mà không phải ngừng máy, giúp tối đa hóa sự linh hoạt và hiệu suất vận hành.

• Bluetooth và Truyền thông trường gần (NFC) cho phép điện thoại thông minh giám sát mát cắt ngay cả khi mất điện.

• Thông báo về các biến động và ngăn ngừa quá tải thông qua cảnh báo và báo động theo thời gian thực, được gửi về điện thoại thông minh và hệ thống giám sát Ethernet.

• Tích hợp hoàn hảo vào các thiết bị điện khác như máy đóng cắt, bảng tổng và trung tâm điều khiển thiết bị thông qua kết nối Ethernet tân tiến được tích hợp sẵn.

P.V

Nguồn :