M
17:21 | 07/12/2019

Ra mắt Lịch Trường Sa trên nền tảng Apps Store và Google play

(LĐTĐ) Ban liên lạc các Chiến sỹ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim tổ chức lễ ra mắt “Ứng dụng Lịch Trường Sa” trên nền tảng Apps Store và Google Play (gọi là App Lịch Trường Sa). Đến dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị. 

ra mat lich truong sa tren nen tang apps store va google play “Mỗi cuốn sách, bài thơ, bức ảnh là một cột mốc chủ quyền”
ra mat lich truong sa tren nen tang apps store va google play Tuyển bóng đá Việt Nam mang tinh thần chiến thắng tới bộ đội Trường Sa

Apps Lịch Trường Sa được xây dựng là một ứng dụng xem Lịch với các chức năng như: Ngày (âm dương), tháng; năm; thời tiết, tạo lịch hẹn, tạo ghi chú, các ngày lễ tết, thông tin về biển, đảo, thềm lục địa, các ngày lễ kỉ niệm của đất nước.

ra mat lich truong sa tren nen tang apps store va google play
Các đại biểu tham dự buỗi lễ ra mắt Ứng dụng lịch Trường Sa

Ngoài những chức năng cơ bản thông báo ngày tháng năm, lễ, tết, sự kiện thì Ứng dựng Lịch Trường Sa được thể hiện bằng những hỉnh ảnh của Biển, Đảo, Thềm lục địa của Việt Nam… Lịch còn có thông tin về các đảo, các ngày lễ kỉ niệm, khu vực thềm lục địa, các lực lượng chấp pháp trên biển, các khái niệm theo Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982….

Bên cạnh đó, những câu chuyện, tác phẩm thơ, ca khúc, hoạ viết về biển, đảo, những lực lượng chấp pháp trên biển, nhữg người lính Hải quân đã được cấp phép xuất bản,lưu hành theo qui định cũng được cập nhật trên ứng dụng nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, những hiểu biết về biển đảo, thềm lục địa, chủ quyền của Tổ quốc,

Ngoài việc là một ứng dụng thông thường, app Lịch Trường Sa sẽ trở thành cầu nối những người đã từng đến Trường Sa, Nhà giàn DK1 (thuộc thèm lục địa phía Nam), kết nối những người yêu mến biển, đảo, từ đó, xây dựng đựoc mối đoàn kết, thống nhất cùng nhau hướng về biển đảo thân yêu thông qua những việc làm ý nghĩa.

ra mat lich truong sa tren nen tang apps store va google play
Anh Lê Hồng Quân, Phó Chủ nhiệm dự án giới thiệu Lịch Trường Sa trên nền tảng Apps Store và Google play

Ứng dụng Lịch Trường Sa sẽ là sản phẩm dành cho người dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài, bạn bè quốc tế quan tâm đến biển đảo, những người chiến sỹ, những ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió bám biển, bám đảo, bán ngư trường, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Với mong muốn lan toả mạnh mẽ những hình ảnh của biển đảo Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế, trong 2 năm dự án đã xuất bản gần 10.000 cuốn lịch giấy (để bàn và treo tường) với hình ảnh về các đảo thuộc Trường Sa và Nhà giàn DK1. Những cuốn lịch này đã đến được với nhiều cá nhân tổ chức trong nước, đặc biệt đến được với bà con Việt kiều tại nhiều quốc gia vùng lãnh thổ như Đài Loan, Mỹ, Canada, Anh, Nga, Đức, Ba Lan, Algeria, Ucraina…

Tiền lợi nhuận thu được qua việc in và bán lịch chúng tôi đã dùng để chăm lo cho hậu phương của những chiến sĩ đang ngày đêm canh gác biển trời thiêng liêng của Tổ quốc ngoài quần đảo Trường Sa cũng như nhà giàn DK1.

Dự án đã cấp 32 học bổng cho con của các chiến sĩ Trường Sa và mỗi học bổng trị giá 3.000.000 đồng

Năm 2019, để bắt kịp xu thế của cuộc Cách Mạng công nghiệp 4.0, Dự án đã triển khai đồng thời lịch giấy và lịch trên nền tảng số. Đây là một phương thức phù hợp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Nhưng quan trọng, với App Lịch Trường Sa sẽ lan tỏa những hình ảnh đó một cách nhanh hơn kịp thời hơn chính xác hơn và rộng rãi hơn đối với cộng đồng người Việt Nam chúng ta ở nước ngoài cũng như bạn bè quốc tế.

Linh Lê

Nguồn :