Quyết liệt ngăn chặn ‘hung thần’ quá khổ, quá tải

(LĐTĐ) Với quyết tâm cao trong "cuộc chiến" đẩy lùi và xử lý dứt điểm tình trạng xe quá khổ, quá tải hoành hành trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, tại nhiều địa phương như Sóc Sơn, Thường Tín… không ít động thái quyết liệt nhằm ngăn chặn vấn nạn này đã và đang được triển khai.  
quyet liet ngan chan hung than qua kho qua tai 1.820 xe vi phạm tải trọng bị xử lý
quyet liet ngan chan hung than qua kho qua tai “Hung thần” quá khổ, quá tải vẫn ám ảnh người dân
quyet liet ngan chan hung than qua kho qua tai Kỳ 2: Những tuyến đê “oằn lưng” gánh xe quá tải

Báo Lao động Thủ đô đã có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động tại nhiều địa phương ở Hà Nội gây hư hỏng các tuyến đường, tiềm ẩn tai nạn giao thông. Tuy nhiên, gần đây, xe quá khổ, quá tải vẫn hoạt động ảnh hưởng dân sinh.

Theo ghi nhận, tại các tuyến đê trọng yếu trên địa phận Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Ba Vì, Mê Linh, Đông Anh, Hoài Đức… các xe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động với số lượng lớn. Có những điểm, hàng loạt xe quá tải đỗ hàng dài trên mặt đê để chờ lấy, trả hàng gây khó khăn đi lại cho người dân khi tham gia giao thông.

Sau bài báo “hung thần” quá khổ, quá tải vẫn ám ảnh người dân của Báo Lao động Thủ đô, trong Công văn hồi âm số 624/BC-CASS-CSGT của Công an huyện Sóc Sơn, Trung tá Trần Văn Hóa – Phó trưởng Công an huyện Sóc Sơn cho biết: Sau khi nhận được các thông tin liên quan, lực lượng Công an huyện đã chỉ đạo tới 100% các Đội nghiệp vụ, Đồn Công an, Công an thị trấn triển khai rà soát, xác minh và giao cho Đội CSGT Công an huyện phối hợp Đội CSGT số 15, Phòng PC08 Công an TP Hà Nội và các lực lượng khác thường xuyên thanh tra kiểm soát. Qua công tác chỉ đạo, phối hợp đồng bộ này tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đặc biệt là các xe bồn vi phạm.

quyet liet ngan chan hung than qua kho qua tai

Xe quá khổ, quá tải là nỗi ám ảnh với người dân. Ảnh: V.G

Theo Công an huyện Sóc Sơn, qua kiểm tra, rà soát trên địa bàn huyện hiện có 3 Công ty vận tải có xe bồn và trạm trộn bê tông hoạt động gồm: Công ty CP Xuân Sơn, Công ty Thiên Tân, Công ty gạch không nung Thăng Long. Số xe của 3 công ty trên đều có đủ thủ tuchj, giấy tờ hoạt động theo đúng quy định.

Tuy nhiên, hiện trên địa bàn Sóc Sơn vẫn còn tình trạng xe quá tải lén lút chạy vào ban đêm hoặc vào các giờ vắng các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, khó khăn trong việc xử lý.

Thời gian tới, Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với Đội CSGT số 15 Phòng PC08 của Công an TP Hà Nội tăng cường lực lượng thanh tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong Công văn hồi âm số 534/BC-CATT-CSGT của Công an Thường Tín do Thượng tá Đào Thanh Bình – Phó trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết: Tuyến đường đê Hữu Hồng chạy qua địa phận huyện thường Tín có chiều dài 17,5km từ xã Ninh Sở đến xã Vạn Điểm. Trong đó, một số địa bàn như Ninh Sở, Hồng Vân, Thống Nhất, Vạn Điểm có các bến thủy nội địa và các bãi tập kết vật liệu xây dựng.

Ngay từ đầu năm 2018, Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền thường xuyên các quy định pháp luật và những văn bản hướng dẫn khác của các cấp, ngành về công tác vận tải hàng hóa, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn đê điều cho các chủ bãi, nhân dân và các phương tiện lưu thông tại đây.

Tuy nhiên, trong thực tế vẫn còn tình trạng một số ít trường hợp các phương tiện cơ giới trốn tránh cơ quan chức năng, chở vật liệu xây dựng quá tải, rơi vãi xuống đường gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Với các thông tin được lao động Thủ đô đề cập, đại diện Công an huyện Thường Tín cũng cho biết đã phân công cán bộ kiểm tra, xác minh. Qua kiểm tra, có hiện tượng một số phương tiện chở vật liệu xây dựng từ thuyền bơm cát, từ các bãi chứa vật liệu chở qua đê Hữu Hồng đi các huyện Thanh Oai, ứng Hòa, Mỹ Đức… phục vụ các công trình xây dựng. Công an huyện Thường Tín đã tiến hành làm việc với các đơn vị liên quan, yêu cầu các đơn vị này chấp hành nghiêm quy định của Luật Giao thông đường bộ về vận tải hàng hóa, vật liệu xây dựng.

Được biết, liên quan đến vấn đề vào cuộc xử lý xe quá khổ, quá tải, từ đầu năm 2018 đến trước thời điểm Báo phản ánh, đã xử lý 55 trường hợp, phạt tiền 331.200.000 đồng. Trong đó, quá tải là 7 trường hợp, để vật liệu xây dựng rơi vãi là 47 trường hợp, quá khổ giới hạn cầu là 1 trường hợp.

Ở thời điểm nhận được phản ánh của Báo, Công an huyện Thường Tín đã chỉ đọa xây dựng kế hoạch về việc phối hợp với Đội Thanh tra giao thông vận tải tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý tình trạng xe tải vi phạm. Từ khi thực hiện kế hoạch, đến nay đã xử lý 5 trường hợp, phạt tiền 63.900.000 đồng. Cụ thể, xử lý xe quá tải là 1 trường hợp, chở vật liệu xây dựng rơi vãi là 4 trường hợp. Yêu cầu 100% các bến, bãi ký cam kết không bốc xếp hàng hóa quá tải cho các phương tiện…

Với sự vào cuộc mạnh mẽ này, theo đại diện Công an huyện Thường Tín, tình trạng xe quá tải chạy trên tuyến đê Hữu Hồng nói riêng và tình hình trật tự an toàn giao thông nói chung đã ổn định. Những vi phạm về phương tiện xe cơ giới chở quá khổ, quá tải trên các tuyến đường đê về cơ bản đã được kiểm soát.

Đ.L - V.G

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games 31 nội dung ném lao nữ

Lò Thị Hoàng phá kỷ lục SEA Games 31 nội dung ném lao nữ

(LĐTĐ) Chiều 18/5, trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, với thành tích 56.37m, vận động viên (VĐV) Lò Thị Hoàng giành Huy chương vàng (HCV) nội dung ném lao ...
Ca sĩ Anh Thơ tái xuất đầy mới mẻ, trẻ trung trong Live Concert 2022 "THƠ"

Ca sĩ Anh Thơ tái xuất đầy mới mẻ, trẻ trung trong Live Concert 2022 "THƠ"

(LĐTĐ) Trải qua hai năm dịch bệnh, đời sống văn hóa nghệ thuật nước nhà đã sôi động trở lại với hàng loạt sự kiện âm nhạc diễn ra từ sau ...
SEA Games 31: Phạm Thị Hồng Lệ dễ dàng giành HCV nội dung 10.000m nữ

SEA Games 31: Phạm Thị Hồng Lệ dễ dàng giành HCV nội dung 10.000m nữ

(LĐTĐ) Chiều 18/5, trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, ưu thế vượt trội của điền kinh Việt Nam ở các cự ly chạy dài tiếp tục được khẳng định ...
Hạ Myanmar, tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết

Hạ Myanmar, tuyển nữ Việt Nam gặp Thái Lan ở chung kết

(LĐTĐ) Tuyển nữ Việt Nam đã có được thế trận tốt và tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn nhưng đều bị bỏ lỡ một cách đầy đáng tiếc. Tuy vậy, ...
LĐLĐ quận Đống Đa: Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp

LĐLĐ quận Đống Đa: Nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã chú trọng hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng, ký kết và nâng cao chất lượng ...
Bộ Công an: Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh năm 2022

Bộ Công an: Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 18/5, Bộ Công an đã có Quyết định số 3365/QĐ-BCĐ ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh ...
Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên ký kết Quy chế phối hợp công tác

Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên ký kết Quy chế phối hợp công tác

(LĐTĐ) Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Nghị ...

Tin khác

TP.HCM nêu ý kiến về dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành

TP.HCM nêu ý kiến về dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành

(LĐTĐ) Liên quan đến việc phát triển mạng lưới giao thông kết nối liên vùng, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai có ý kiến gửi Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành nằm trong danh mục kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2025 theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Buộc xả trạm nếu chưa xong thu phí không dừng

Buộc xả trạm nếu chưa xong thu phí không dừng

Ngày 17.5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có buổi làm việc với Bộ GTVT và các đơn vị liên quan xử lý vướng mắc đối với việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng và các dự án BOT.
Quyết liệt trong xử lý vi phạm hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng xe ô tô

Quyết liệt trong xử lý vi phạm hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng xe ô tô

(LĐTĐ) Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, tính riêng trong tháng 4/2022, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính 1.277 trường hợp đối với các phương tiện vi phạm hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố.
Tài xế 17 tuổi điều khiển xe ba bánh tự chế gây tai nạn trên đường vành đai 2

Tài xế 17 tuổi điều khiển xe ba bánh tự chế gây tai nạn trên đường vành đai 2

(LĐTĐ) Sáng 17/5, tài xế N.V.T (sinh năm 2005 ở Cao Bằng) điều khiển xe ba gác, tự chế đã gây tai nạn trên đường vành đai 2 theo hướng đi Võ Chí Công (đoạn thuộc phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội). Chiếc xe ba gác gây tai nạn sau đó bốc cháy dữ dội nhưng nhanh chóng được Công an phường Vĩnh Phúc dập tắt kịp thời.
Xây dựng hình ảnh Hà Nội thân thiện, an toàn

Xây dựng hình ảnh Hà Nội thân thiện, an toàn

(LĐTĐ) Trên địa bàn thành phố Hà Nội có 18 địa điểm thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ SEA Games 31. Phòng Cảnh sát giao thông - Công an Thành phố đã lên các phương án phần luồng tuyến để hạn chế ùn tắc cũng như tổ chức dẫn, đưa đón các đoàn đại biểu từ nhiều quốc gia tham dự Đại hội, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.
Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗ lực phát triển giao thông xanh

Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗ lực phát triển giao thông xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều loại hình giao thông xanh, vừa phục vụ phát triển giao thông công cộng, vừa từng bước thay đổi thói quen đi lại của người dân. Từ những thành công bước đầu của xe đạp công cộng, xe buýt chạy điện…, ngành Giao thông sẽ triển khai thêm nhiều loại hình phương tiện nữa, để thành phố thêm xanh, sạch, đẹp.
Sẵn sàng ứng phó mưa lớn trong thời gian diễn ra SEA Games 31

Sẵn sàng ứng phó mưa lớn trong thời gian diễn ra SEA Games 31

(LĐTĐ) Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khởi tranh, đây cũng là thời điểm thời tiết các tỉnh phía Bắc nói chung, Hà Nội nói riêng có diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài. Nhằm đảm bảo sẵn sàng trong mọi tình huống, cùng với việc tăng cường nhân lực, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cũng đã huy động nhiều trang thiết bị, sẵn sàng tham gia chống ngập cục bộ, giải tỏa ách tắc khi có mưa lớn.
Hỗ trợ, tạo điều kiện đi lại bằng xe buýt cho người có thẻ SEA Games 31

Hỗ trợ, tạo điều kiện đi lại bằng xe buýt cho người có thẻ SEA Games 31

(LĐTĐ) Để phục vụ tốt nhất Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải chủ lực như Tổng Công ty vận tải Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng Thành phố tạo thuận lợi tối đa việc đi lại của các đối tượng có thẻ SEA Games 31 trong thời gian tổ chức SEA Games 31.
Tăng cường kiểm tra, giám sát với vận tải hành khách công cộng dịp SEA Games 31

Tăng cường kiểm tra, giám sát với vận tải hành khách công cộng dịp SEA Games 31

(LĐTĐ) Để phục vụ tốt nhất Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị tham gia cung ứng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố bố trí nhân lực phối hợp điều hành, giải tỏa và hỗ trợ hành khách tại các điểm thi đấu. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát với vận tải hành khách công cộng dịp SEA Games 31.
Tăng cường phương tiện vận tải phục vụ SEA Games 31

Tăng cường phương tiện vận tải phục vụ SEA Games 31

(LĐTĐ) Để phục vụ tốt nhất Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Hà Nội dự kiến tăng cường giải tỏa hành khách tại các địa điểm thi đấu. Trong đó, tăng cường 129 phương tiện với 714 lượt xe tăng cường/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến.
Xem thêm
Phiên bản di động