M
19:56 | 03/04/2019

Quảng Ninh: Cứu nữ bệnh nhân bị sốc phản vệ do ăn trứng kiến

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Bộ Y tế, vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiến hành cấp cứu cho người bệnh nhân nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ độ III do ngộ độc vì ăn phải trứng kiến.

cap cuu nguoi benh bi soc phan ve do an trung kien Cứu sống bệnh nhân bị tim ngừng đập 5 ngày
cap cuu nguoi benh bi soc phan ve do an trung kien Coi chừng sốc phản vệ
cap cuu nguoi benh bi soc phan ve do an trung kien Những thực phẩm có chất gây dị ứng

Theo người nhà cho biết, khoảng 1 tiếng trước khi vào viện, người bệnh có ăn trứng kiến, sau ăn nổi mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn.

Ngay lập tức người bệnh được đưa đến bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để tiến hành cấp cứu.

quang ninh cuu nu benh nhan bi soc phan ve do an trung kien
Bác sĩ thăm, khám cho bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Sau khi tiến hành thăm khám các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: Người bệnh được tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Cũng theo bác sĩ cho biết, đối với các trường hợp không được cấp cứu điều trị kịp thời, người bệnh sẽ có nguy cơ phù thanh quản, suy hô hấp và tử vong rất cao. Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, hiện tại sau 1 ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện sau 1 – 2 ngày điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Minh Khuê

Nguồn :