M
31/01/2020 17:55

Quận Nam Từ Liêm: Tích cực ứng phó dịch viêm phổi cấp do virus Corona

(LĐTĐ) Sáng ngày 31/1, Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

quan nam tu liem tich cuc ung pho dich viem phoi cap do virus corona Doanh nghiệp chủ động phòng ngừa dịch virus Corona
quan nam tu liem tich cuc ung pho dich viem phoi cap do virus corona Hơn 6.000 người nhiễm vi rút nCoV
quan nam tu liem tich cuc ung pho dich viem phoi cap do virus corona Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc chống lại dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Theo báo cáo của Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Số trường hợp mắc và tử vong đã gia tăng nhanh và dịch bệnh đã lan sang các quốc gia khác. Đến ngày 31/1/2020 trên thế giới đã ghi nhận 9.692 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tại 18 quốc gia, trong đó có 213 trường hợp tử vong.

quan nam tu liem tich cuc ung pho dich viem phoi cap do virus corona
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Trần Đức Hoạt yêu cầu các phòng, ban, ngành trong toàn quận thường xuyên cập nhật, bám sát chỉ đạo của Thành phố, Sở Y tế; khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, triển khai kiện toàn tổ cơ động phòng chống dịch tại các phường.

quan nam tu liem tich cuc ung pho dich viem phoi cap do virus corona
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Trần Đức Hoạt kết luận Hội nghị.

Song song với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong từng hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng có người nước ngoài lưu trú hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhận biết được dấu hiệu của người nhiễm bệnh và cách phòng chống cơ bản nhất. Đặc biệt, hướng dẫn người dân cập nhật đường dây nóng trên cổng thông tin điện tử của quận, địa chỉ tiếp cận nơi được xét nghiệm, chăm sóc, được cách ly.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm cũng yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, chính quyền cần quyết tâm vào cuộc để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn quận.

Theo đó, công an quận cần chỉ đạo, kiểm soát người đến các cơ sở lưu trú, bến xe nơi đông người; Trung tâm y tế phối hợp với phòng y tế huy động toàn bộ hệ thống y tế vào cuộc, chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hoá chất, phương tiện sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Phòng Văn hóa và chính quyền địa phương rà soát các lễ hội, hạn chế tổ chức các lễ hội có tập trung đông người, lễ hội có người nước ngoài nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng…

P.B

Nguồn :