M
22/05/2021 12:28

Quận Nam Từ Liêm: Lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung

(LĐTĐ) Mới đây, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho 100% các lực lượng phục vụ (nhân viên y tế, hậu cần) thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và các công dân đang cách ly với 273 mẫu.

Thành phố kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm Quận Nam Từ Liêm tập huấn một số nội dung phục vụ ngày bầu cử
Quận Nam Từ Liêm: Lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung
Quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm cho người làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm về việc lấy mẫu xét nghiệm cho công dân được cách ly, lực lượng chức năng trong khu cách ly tập trung nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc để cách ly, khoanh vùng xử lý kịp thời; ngày 21/5, tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho 100% các lực lượng phục vụ (nhân viên y tế, hậu cần) thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và các công dân đang cách ly với 273 mẫu.

Để buổi xét nghiệm hiệu quả, Trung tâm Y tế quận đã phân công các cán bộ có mặt tại khu cách ly tập trung từ 7h00 và bố trí các bàn lấy mẫu theo từng tầng, từng phòng nhằm phòng, chống lây nhiễm chéo.

Sau khi kết thúc buổi lấy mẫu, cán bộ xét nghiệm vận chuyển mẫu lên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội để làm xét nghiệm realtime RT-PCR. Dự kiến kết quả sẽ có trong ngày 22/5. Đối với các trường hợp dương tính sẽ được Trung tâm Y tế xử lý theo đúng quy định.

Minh Phương

Nguồn :