M
04/02/2020 19:05

Quản lý thị trường Hà Nội vào cuộc vụ hàng loạt quầy thuốc không bán khẩu trang, nước rửa tay giữa dịch Corona

(LĐTĐ) Ông Chu Xuân Kiên – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan vào cuộc kiểm tra các nhà thuốc tại chợ thuốc Hapulico (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đồng loạt treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay.  

quan ly thi truong ha noi vao cuoc vu hang loat quay thuoc khong ban khau trang nuoc rua tay giua dich corona Gần 60 tỉnh/thành phố cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh do virus Corona
quan ly thi truong ha noi vao cuoc vu hang loat quay thuoc khong ban khau trang nuoc rua tay giua dich corona Một trong hai người Trung Quốc đầu tiên mắc virus Corona được xuất viện
quan ly thi truong ha noi vao cuoc vu hang loat quay thuoc khong ban khau trang nuoc rua tay giua dich corona Hà Nội cách ly thêm 3 trường hợp nghi mắc virus Corona

Ông Kiên cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi đang phối hợp với lực lượng Công an Kinh tế để kiểm tra, trường hợp phát hiện trong kho vẫn còn hàng nhưng nhà thuốc treo biển không bán là cố tình găm hàng và sẽ bị xử theo quy định pháp luật. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo, những trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm, hành động này là hành động găm hàng, vô đạo đức. Hành động cố tình găm hàng, đầu cơ hàng không bán cũng có thể bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật”.

quan ly thi truong ha noi vao cuoc vu hang loat quay thuoc khong ban khau trang nuoc rua tay giua dich corona
Nhiều quầy thuốc tại chợ thuốc Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội) đồng loạt treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay. (Ảnh: Đình Tuệ)

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội sẽ kiểm tra những trường hợp cố tình vi phạm. Phía trong chợ, nhiều quầy thuốc đều đồng loạt treo biển báo với nội dung không bán khẩu trang. Gần đây, có một số chủ quầy thuốc tại đây viết trên diễn đàn mạng xã hội nhằm kêu gọi không nhập hàng, bán khẩu trang, lực lượng chức năng đang phối hợp với công an để kiểm tra, xem xét. Nếu có đủ căn cứ và tùy mức độ, cơ quan chức năng sẽ kiến nghị xử lý hình sự.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, trong các ngày 1 và 2/2, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã xử phạt 85 trường hợp vi phạm về tăng giá bán khẩu trang quá mức với tổng số tiền xử phạt 88,7 triệu đồng.

Hoàng Sơn

Nguồn :