M
22:26 | 18/11/2019

Quận Long Biên: Gặp mặt thân mật Chủ tịch Công đoàn cơ sở là giáo viên

(LĐTĐ) Sáng 18/11, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức gặp mặt thân mật Chủ tịch Công đoàn cơ sở là giáo viên trên địa bàn quận, nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

quan long bien gap mat than mat chu tich cong doan co so la giao vien Vinh danh 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2019
quan long bien gap mat than mat chu tich cong doan co so la giao vien Đề nghị tặng Cờ thi đua cấp Thành phố cho Công đoàn phường Giang Biên
quan long bien gap mat than mat chu tich cong doan co so la giao vien Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Theo Liên đoàn Lao động quận Long Biên, hiện đơn vị đang trực tiếp quản lý 106/309 công đoàn cơ sở trường học, trong đó có 77 trường công lập, 29 trường tư thục, với 3.937/12.719 đoàn viên công đoàn (trong đó có 3.513 đoàn viên nữ).

Trong bài phát biểu chào mừng, bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên khẳng định, các Chủ tịch Công đoàn là các thầy giáo, cô giáo trên địa bàn quận Long Biên đã thể hiện trách nhiệm cao của mình góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của quận Long Biên nói chung, của nhà trường và tổ chức Công đoàn nói riêng.

quan long bien gap mat than mat chu tich cong doan co so la giao vien
Ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phát biểu

Thời gian qua, lãnh đạo chuyên môn với Công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt nhiều cuộc vận động như: "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", "Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo"..., đồng thời xây dựng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực thông qua phong trào thi đua "Hai tốt", cuộc vận động "Xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch".

Ngoài ra, các phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện tiếp tục được triển khai hiệu quả, đặc biệt ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa và công tác trợ cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"Đội ngũ cán bộ công đoàn các trường 100% đều là kiêm nhiệm, dù là cán bộ lãnh đạo quản lý hay là giáo viên, các đồng chí đều nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm luôn thể hiện tài năng, sức sáng tạo trong hoạt động, là cầu nối giữa đoàn viên, cán bộ, giáo viên và người lao động với Ban Giám hiệu nhà trường để cùng xây đắp nhà trường luôn “Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và văn minh”, bà Phan Thị Thu Hằng khẳng định.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội ghi nhận, thời gian qua, hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và năng lực, chuyên môn cho các nhà giáo trên địa bàn đã được lãnh đạo quận Long Biên đẩy mạnh.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cũng mong muốn mỗi thầy giáo, cô giáo chuyên tâm tu dưỡng đạo đức, rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ để xứng đáng với vị trí người giáo viên, niềm tin yêu của học sinh, phụ huynh học sinh và xã hội. Bởi không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học, trong đó "sản phẩm" của nghề giáo chính là nhân cách của các học sinh. Chính vì vậy, các giáo viên không được phép có "sản phẩm" lỗi.

Quỳnh Trang

Nguồn :