M
12:53 | 16/11/2019

Quận Hoàng Mai chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai đã nỗ lực phát huy những thành tích đạt được, khắc phục nhiều khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo những bước chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục đào tạo.  

quan hoang mai chuyen bien ro net ve chat luong giao duc dao tao Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019
quan hoang mai chuyen bien ro net ve chat luong giao duc dao tao Chuyện cô giáo tự xây dựng phần mềm
quan hoang mai chuyen bien ro net ve chat luong giao duc dao tao Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai biểu dương 18 cán bộ nữ công tiêu biểu

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã cho biết như vậy tại buổi gặp mặt cán bộ quản lý, các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàng Mai vừa tổ chức mới đây.

Theo bà Phạm Đàm Thục Hạnh, hiện nay, quy mô giáo dục, mạng lưới trường lớp của quận Hoàng Mai tiếp tục ổn định và có bước phát triển mạnh. Tính đến tháng 9/2019, toàn quận có 86 trường, trong đó, 54 trường công lập, 32 trường tư thục, dân lập (tăng 9 trường tư thục); 1.682 lớp, 410 nhóm trẻ tư thục; 97.274 học sinh trong đó công lập có 68.225 học sinh. Quận có 31/54 trường công lập (57,4%), 3 trường ngoài công lập đạt chuẩn quốc gia.

quan hoang mai chuyen bien ro net ve chat luong giao duc dao tao
Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhằm đáp ứng yêu cầu giám sát thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chăm sóc bán trú, đảm bảo an ninh trong nhà trường, năm 2019 đã có 27 trường công lập được UBND quận đầu tư trang bị lắp đặt hệ thống camera tới từng lớp học, với tổng kinh phí 14,9 tỷ đồng.

Học sinh của quận tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, TP và các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa: Cấp tiểu học và trung học cơ sở giành 208 giải cấp Thành phố, 122 giải cấp quốc gia, 219 giải cấp quốc tế.

Nhiều thầy cô giáo là những tấm gương “tâm huyết, sáng tạo” trong sự nghiệp trồng người. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Bích Diệp – giáo viên trường Tiểu học Tân Mai với phần mềm dạy trẻ tự kỷ, một trong ba đề tài được đánh giá cao nhất trong Hội đồng xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm 2019; cô giáo Lê Thị Bình Minh – giáo viên trường trung học cơ sở Lĩnh Nam với mô hình thư viện miễn phí tại nhà cho trẻ em trên địa bàn phường Lĩnh Nam.

Với những kết quả đã đạt được, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng giấy khen 13/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại tốt và xuất sắc, 4 tập thể và 1 cá nhân được UBND Thành phố tặng Bằng khen, 9 đơn vị nhà trường được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp TP, 2 đơn vị và 4 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 41 tập thể được UBND quận tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, 9 tập thể được UBND quận tặng Giấy khen...

quan hoang mai chuyen bien ro net ve chat luong giao duc dao tao
Lãnh đạo quận Hoàng Mai trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh cho biết, hàng năm, quận Hoàng Mai đã dành gần 50% tổng chi ngân sách đầu tư vào các dự án xây dựng, cải tạo trường học. Năm học vừa qua, đã có 30 dự án được thực hiện, trong đó, có 14 dự án chuyển tiếp từ năm 2018, 16 dự án khởi công mới năm 2019 với tổng số tiền đầu tư là hơn 440 tỷ đồng.

Đến nay, 7 trường đã hoàn thành xây mới và đưa vào sử dụng là trường Mầm non Tương Mai, Mầm non Đại Kim, Mầm non Lĩnh Nam; Tiểu học Lĩnh Nam; Trung học cơ sở Đại Kim, Thịnh Liệt, Thanh Trì.

Cũng tại buổi gặp mặt, các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 được nhận Bằng khen, Giấy khen từ UBND Thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội....

P.Diệp

Nguồn :