M
19:07 | 04/02/2020

Quận Đống Đa tạm dừng tổ chức lễ hội

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa ban hành Văn bản số 128/UBND-VHTT tạm dừng các hoạt động tổ chức lễ hội trên địa bàn quận về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích.  

quan dong da tam dung to chuc le hoi Hà Nội tạm dừng mọi hoạt động tại di tích, danh lam

Ủy ban nhân dân quận yêu cầu Ủy ban nhân dân các phường tạm dừng các hoạt động văn hóa tập trung đông người, các lễ hội truyền thống chưa khai mạc trên địa bàn quận (trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ) cho đến khi có thông báo của Ủy ban nhân dân quận.

Đối với các lễ hội đã khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tối đa các hoạt động hội tập trung đông người tham gia và dừng toàn bộ công tác tổ chức lễ hội truyền thống.

Khuyến cáo du khách hạn chế tập trung đông người và yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động lễ hội, di tích. Đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ủy ban nhân dân quận yêu cầu các phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra tại các hoạt động lễ hội, di tích. Thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chủ động phòng dịch.

P.V

Nguồn :