M
14/05/2020 14:58

Quận Đống Đa quyết liệt xử lý vi phạm phòng chống dịch Covid -19

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố về việc đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phòng chống dịch bệnh Covid 19, Ban Chỉ đạo 197 quận Đống Đa yêu cầu, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo và Ban Chỉ đạo 197 các phường trên địa bàn quyết liệt, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định của pháp luật.

quan dong da quyet liet xu ly vi pham quy dinh phong chong dich covid 19 Quận Đống Đa: Đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại trường học
quan dong da quyet liet xu ly vi pham quy dinh phong chong dich covid 19 Nhiều cửa hàng kinh doanh vi phạm quy định về giờ mở cửa
quan dong da quyet liet xu ly vi pham quy dinh phong chong dich covid 19
Vỉa hè ngõ Văn Chương bị hàng quán lấn chiếm (Ảnh chụp sáng 14/5/2020)

Cụ thể tại văn bản số 892/ BCĐ, Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa yêu cầu các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo và Ban Chỉ đạo 197 các phường trên địa bàn tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, tuân thủ Chỉ thị số 07/CT - UBND của Chủ tịch UBND Thành phố. Trong đó tập trung xử lý những cơ sở, cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn mở cửa hoạt động trước 9 giờ sáng; yêu cầu các cơ sở kinh doanh treo biển về thời gian mở cửa cho khách hàng biết.

Cùng với đó xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường phố; tổ chức, tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các hành vi khác không chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh như hành vi lấn chiếm lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện sai quy định; kinh doanh, buôn bán, bán hàng rong ... Ban chỉ đạo 197 quận yêu cầu các phường có biện pháp duy trì, kiểm tra không để xảy ra tái vi phạm.

Ban chỉ đạo 197 quận giao Ban Chỉ đạo 197 các phường kiểm tra xử phạt đi đôi với tuyên truyền để người dân nắm rõ và thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid -19 và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Trưởng Ban Chỉ đạo 197 các phường chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban Chỉ đạo 197 Quận, Thành phố nếu trên địa bàn để xảy ra vi phạm kéo dài, hành vi vi phạm nghiêm trọng kéo dài không được xử lý; các vị phạm gây bức xúc trong dư luận tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ban chỉ đạo các phường cũng cần huy động lực lượng dân phòng, tổ dân cư, bảo vệ các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp phối hợp với lực lượng Công an các cấp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm phòng chống tội phạm, tham gia giải quyết kịp thời các vụ việc tại cơ sở, giữ gìn trật tự an toàn xã hội , trật tự công cộng trên từng địa bàn.

T.Vũ

Nguồn :