M
15/05/2021 18:32

Quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng

(LĐTĐ) Chiều 15/5, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 500 người về từ Đà Nẵng.

Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên quận Đống Đa chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 Các cấp công đoàn quận Đống Đa trang trí tuyên truyền bầu cử Quận Đống Đa xử phạt 15 triệu đồng quán bi-a vi phạm công tác phòng, chống dịch

Đối tượng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong chiều 15/5 là những người đi về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1 - 14/5 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiyte.vn.

Quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng
Trung tâm Y tế quận Đống Đa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng trong chiều 15/5.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa Nguyễn Đức Tuấn, việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm mục đích rà soát, sàng lọc các đối tượng nguy cơ cao mắc Covid-19 tại cộng đồng. Từ đó, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt là các trường hợp có thể không rõ nguồn gốc tại các khu vực nguy cơ.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, toàn bộ nhân viên được lấy mẫu phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách và điền tờ khai thông tin đầy đủ trước khi lấy mẫu. Cùng với đó, các nhân viên y tế cũng được trang bị đồ bảo hộ đúng quy định để tránh việc lây nhiễm chéo tại khu vực tiềm ẩn nguy cơ.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Đống Đa cũng cho biết, việc lấy mẫu xét nghiệm đối với khoảng 500 người này sẽ được hoàn thành trong chiều 15/5. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận Đống Đa vẫn đang tiếp tục đôn đốc các trạm y tế của 21 phường trên địa bàn Quận thực hiện việc rà soát, quản lý, sàng lọc để sớm xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng. Trước đó, sáng 15/5, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã hoàn thành việc lấy mẫu cho 168 người cách ly đủ 20 ngày tại khu cách ly tập trung.

Lương Hằng

Nguồn :