M
16:51 | 13/12/2019

Quận Đống Đa: Đảm bảo không nhà nào không có Tết

(LĐTĐ) Sáng 13/12, Quận ủy Đống Đa tổ chức tổng kết công tác dân vận, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020.  

quan dong da dam bao khong nha nao khong co tet Quận Đống Đa: Trên 70% tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa
quan dong da dam bao khong nha nao khong co tet Quận Đống Đa: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Trong năm 2019, cấp ủy các cấp trên địa bàn quận Đống Đa đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, Thành ủy về công tác dân vận; đặc biệt chỉ đạo tiếp tục thực hiện hiệu quả các chương trình công tác của Thành ủy.

Thực hiện chủ đề “Năm Dân vận chính quyền” 2019, cấp ủy, chính quyền từ quận đến cơ sở tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức bộ máy Nhà nước; của cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước trong việc giải quyết công việc hành chính cho dân, trong phục vụ nhân dân; đổi mới trong việc cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Đồng thời, chủ động tham mưu Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân ban hành nhiều chủ trương, chính sách phù hợp với tình hình thực tế của quận. Qua đó, mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình cao như: Chính sách hỗ trợ người nghèo, vay vốn phát triển sản xuất; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh…

quan dong da dam bao khong nha nao khong co tet
Quận ủy Đống Đa trao bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc

Bên cạnh đó, Ban Dân vận Quận ủy cũng đã chủ động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo; phối hợp với các cấp chính quyền, các cơ quan nhà nước thực hiện triển khai chủ đề “Năm dân vận chính quyền” 2019, giải quyết kịp thời những tâm tư nguyện vọng của nhân dân và những vấn đề dân sinh bức xúc, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân…

Về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, tính đến ngày 15-11, đã tiếp 1.547 lượt/1.563 người; Quận ủy tiếp nhận và xử lý 189 đơn thư, đã giải quyết 127 đơn; UBND quận tiếp nhận 1.081 đơn/510 vụ, đã giải quyết 462/510; Hội nghị Đại biểu nhân dân được tổ chức tại 282 tổ dân phố, đạt 100%; các phường duy trì tốt Tổ hòa giải cơ sở, tiến hành hòa giải thành 88/101 vụ việc, đạt 87%... Trong năm, đã có 103 tập thể và 115 cá nhân đăng ký thực hiện 230 mô hình “Dân vận khéo” trên 4 lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị.

Năm 2020, Quận ủy tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tăng cường quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân. Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng về công tác dân vận.

Nâng cao chất lượng tham mưu cấp ủy đảng về công tác dân vận. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững… Đặc biệt, trong tháng 1/2020, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội tập trung chăm lo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý bảo đảm không nhà nào là không có Tết.

P.V

Nguồn :